Paradigm bất đồng quan điểm mô hình hoạt động của layer 2 Blast

Paradigm bất đồng quan điểm dự án Blast

Trưởng bộ phận nghiên cứu của Paradigm, Dan Robinson, phản đối các quyết định của dự án Blast

Ngày 26/11 vừa qua, Dan Robinson, trưởng bộ phận nghiên cứu tại Paradigm, đã chia sẻ quan điểm của mình về dự án Blast thông qua nền tảng X, chỉ ra rằng dự án đã “vượt quá ranh giới ban đầu”.

Tuyên bố của Robinson đã tập trung vào những điểm tranh cãi trong dự án và ông nói:

“Có rất nhiều thành phần của Blast mà tôi rất hào hứng và muốn tương tác. Nhưng chúng tôi, tại Paradigm, nghĩ rằng thông báo tuần này đã vượt quá giới hạn cả về thông điệp và việc thực thi”.

Tranh cãi xung quanh Blast, mà Paradigm đã đầu tư vốn vào, đã leo thang do các quyết định mâu thuẫn với nguyên tắc ban đầu của dự án. Robinson đặt ra những lo ngại về việc khởi động cầu nối trước L2, giới hạn rút tiền trong 3 tháng và chiến lược marketing dường như làm giảm độ tin cậy vào công việc của đội ngũ.

Mối liên kết giữa Paradigm và Blast bắt nguồn từ sự tin tưởng vào Pacman và chuyên môn của các đồng sáng lập, được chứng minh qua các dự án kinh doanh thành công như Namebase và Blur, cả hai đều thể hiện năng lực kỹ thuật xuất sắc của họ. Tuy nhiên, những quyết định gần đây liên quan đến Blast đã dẫn đến những bất đồng giữa Paradigm và nhóm sáng lập, cho thấy sự xung đột trong tầm nhìn và chiến lược tiếp cận của họ.

Paradigm thừa nhận bất đồng với Team Blast trong quá trình giải quyết lo ngại

Bất chấp sự tham gia của Paradigm trong việc giải quyết các lo ngại của dự án Blast, sự không đồng nhất về quan điểm vẫn tiếp tục. Robinson, trưởng bộ phận nghiên cứu của Paradigm, đã nhấn mạnh cam kết của họ trong việc hỗ trợ nhà sáng lập độc lập, song cũng thừa nhận sự bất đồng. Sự ảnh hưởng của Paradigm trong hệ sinh thái tiền điện tử được thừa nhận, đặt ra tiền lệ cho các hoạt động đạo đức trong ngành.

Trong tình hình hỗn loạn, Pacman, một trong những nhà sáng lập Blast, đã đáp trả mạnh mẽ vào các chỉ trích ngày 25/11, bảo vệ mô hình kinh tế của Blast và phản bác các cáo buộc về sự thiếu minh bạch trong quản lý ví.

Pacman đề xuất rằng lãi suất của Blast là kết quả của việc tận dụng tiền của người dùng trên các giao thức DeFi như Lido và MakerDAO, đồng thời khẳng định tính hợp pháp của những khoản lợi nhuận này. Về chương trình tiền thưởng giới thiệu, Pacman chứng minh cần phải tăng trưởng người dùng để hỗ trợ nền kinh tế mới nổi đang được xây dựng trên chain layer 2.

Mặc dù có tranh cãi, Tổng giá trị bị khóa (TVL) trên Ethereum layer 2 của Blast vẫn tiếp tục tăng trưởng nhất quán, huy động được gần 565 triệu đô la chỉ trong vòng một tuần từ khi ra mắt. Roadmap của Blast đề cập đến việc triển khai testnet vào tháng 1/2024, mainnet vào tháng 2, và kế hoạch cho phép rút tiền cũng như airdrop token vào tháng 5.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

-Mark Yusko dự báo phê duyệt Bitcoin ETF

Tether Và Bitfinex cam kết minh bạch trong bối cảnh giám sát của truyền thông