PayPal ra mắt tính năng gửi tiền quốc tế với stablecoin PYUSD

PayPal cho phép gửi tiền quốc tế với stablecoin PYUSD

PayPal Mỹ vừa công bố một dịch vụ mới cho phép khách hàng sử dụng stablecoin PYUSD của công ty trong các thanh toán quốc tế thông qua dịch vụ thanh toán xuyên biên giới Xoom mà không phải chịu bất kỳ phí giao dịch nào. Thông báo này được Paxos, đơn vị phát hành stablecoin PayPal USD (PYUSD), công bố vào tối ngày 04/04/2024.

Khách hàng tại Mỹ hiện có thể chuyển tiền quốc tế bằng PYUSD thông qua dịch vụ Xoom của PayPal, mà không cần phải chịu bất kỳ phí giao dịch nào. Dịch vụ này cho phép khách hàng chuyển đổi PYUSD sang đô la Mỹ (USD) và gửi tiền đến “người nhận ở khoảng 160 quốc gia” một cách thuận tiện và tiết kiệm.

PayPal hy vọng rằng thị trường sẽ đón nhận mô hình thanh toán mới này, giúp giảm chi phí gửi tiền quốc tế, với mức phí trung bình toàn cầu hiện là hơn 6% theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới cho việc gửi 200 USD.

Stablecoin PYUSD, mặc dù đã gặp khó khăn trong việc tìm kiếm vị thế của mình trong ngành tiền mã hóa kể từ khi ra mắt vào tháng 08/2023, nhưng vẫn đang được cải thiện. Hiện giá trị vốn hóa của PYUSD là khoảng 190 triệu USD, tăng gấp 6 lần so với khi mới ra mắt, nhưng vẫn còn thấp so với các stablecoin lớn khác như Tether (USDT), USDC và DAI.

Thông báo của PayPal diễn ra trong bối cảnh thị trường stablecoin đang trở nên “nóng” hơn, với sự cạnh tranh giữa các dự án như MakerDAO, Aave và Ripple. Ripple cũng vừa thông báo kế hoạch triển khai stablecoin trên hai mạng lưới blockchain là Ethereum và Ripple, với dự định đạt tới 2,8 nghìn tỷ USD vào năm 2028.