Polygon (MATIC) Gần Sánh Ngang với Ethereum Về Số Người Dùng Trong Năm 2023

Polygon (MATIC) Gần Sánh Ngang với Ethereum Về Số Người Dùng

Polygon thu hút người dùng ngang Ethereum trong năm 2023

Mạng Layer2 Polygon (MATIC) đã gần sánh ngang với Ethereum (ETH) về mức độ thu hút người dùng tiền điện tử trong năm 2023, theo dữ liệu của công ty phân tích blockchain Flipside.

Theo Flipside, Polygon đã thu hút 15,24 triệu người dùng trong năm 2023, chỉ kém Ethereum 15,4 triệu người dùng. Công ty phân tích đã xác định người dùng “comeback” bằng cách kiểm tra những cá nhân thực hiện ít nhất hai giao dịch trên một blockchain cụ thể, với ít nhất một giao dịch xảy ra vào năm 2023.

Polygon đã dẫn đầu về tỷ lệ thu hút người dùng trong nửa đầu năm, với 2,8 triệu người dùng chỉ trong tháng 1, chiếm hơn 40% tổng số người dùng của mạng trong năm. Mặc dù sau đó Ethereum đã vượt qua, nhưng sự tăng trưởng mạnh mẽ của Polygon vào đầu năm đã tạo nền tảng vững chắc cho mạng này.

Những Blockchain khác trong top 5

Bitcoin giữ vị trí thứ ba với 10,65 triệu người dùng, trong khi Solana và Arbitrum cũng có mặt trong top 5. Tổng cộng, tám blockchain theo dõi đã ghi nhận 62 triệu người dùng có được, bao gồm Optimism, Avalanche và Base.

Theo báo cáo, mạng layer2 dựa trên Ethereum, Arbitrum hiện có thị phần 49,17% trong số các mạng lớp 2, vượt xa vị trí thứ hai trong danh sách, Optimism Mainnet, với 28,85% thị phần.

Flipside nhấn mạnh sự suy giảm về tỷ lệ thu hút người dùng hàng tháng của Polygon trong năm, nhưng vẫn so sánh thuận lợi với nhiều mạng khác. Công ty cũng chú ý đến mối liên hệ có thể có giữa tăng số lượng người dùng và sự sụp đổ của Ngân hàng Thung Lũng Silicon vào tháng 3, thúc đẩy sự chuyển đổi sang các giải pháp lưu ký phi tập trung.

Dù có sự sụt giảm tương đối, Polygon vẫn giữ vị trí thuận lợi trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Trong khi Ethereum chuẩn bị cho bản nâng cấp Dencun, Polygon tiếp tục giữ ổn định với thị phần ổn định và tăng trưởng về TVL trong năm 2023.

XEM THÊM