Renzo Điều Chỉnh Tokenomics và Lịch Trình Airdrop

Renzo Điều Chỉnh Tokenomics

Renzo lắng nghe cộng đồng

Dự án Renzo, đứng thứ 53 trên Binance Launchpool, đã quyết định thực hiện thay đổi trong tokenomics và lịch trình airdrop của mình sau khi gặp phải sự tranh cãi từ cộng đồng chỉ sau một ngày ra mắt.

Sau đợt “chia token cho người nhà” bị cộng đồng lên án, Renzo đã công bố những điều chỉnh quan trọng nhằm xoa dịu dư luận. Mặc dù thời hạn snapshot vẫn giữ nguyên là ngày 26/04/2024, nhưng cổng claim airdrop sẽ được mở trước, vào ngày 30/04 (trước thời điểm niêm yết Binance 1 giờ), thay vì ngày 02/05 như đã thông báo trước đó.

Điều chỉnh lại Tokenomics

Đối với tokenomics, những thay đổi đáng chú ý bao gồm:

Lượng phân bổ dành cho cộng đồng được nâng từ 30% lên 32%.

Tổng phân bổ airdrop được tăng từ 10% lên 12%.

Airdrop season 1 sẽ được nâng từ 5% lên 7% tổng cung, điều chỉnh hạng mục thanh khoản (MM) và Foundation; trong khi Airdrop season 2 vẫn giữ nguyên 5% tổng cung.

Binance Launchpool vẫn giữ nguyên 2,5% tổng cung.

Về điều kiện nhận airdrop:

Ví tích lũy tối thiểu 260 ezPoints.

Hơn 99% các ví được mở khóa token hoàn toàn tại TGE.

Đối với các ví hơn 500k ezPoints, 50% token sẽ được trả tại TGE, phần còn lại sẽ mở khóa dần trong 3 tháng sau.

Trong thời gian chờ đợi, người dùng có thể tham gia farm token REZ của Renzo bằng cách khóa BNB hoặc FDUSD trên sàn Binance từ ngày 24/04 đến 30/04.

Renzo là một giao thức DeFi thuộc mảng liquid restaking, cho phép người dùng khóa ETH và các token liquid staking như stETH và WBETH để tham gia restaking trên EigenLayer. Dự án không chỉ cung cấp lãi suất mà còn thưởng điểm ezPoints để đo đếm lượng token airdrop sau này. Đáng chú ý, Renzo đã nhận được sự hậu thuẫn từ Binance Labs qua một vòng gọi vốn không tiết lộ số tiền đầu tư.

Nhìn chung có sự thay đổi nhưng không là bao, về cơ bản chỉ thêm 2% cho cộng đồng và 2% cho Airdrop, 2 mục này hoàn toàn có thể cho “người nhà” như cách Starknet làm đợt Air vừa rồi, cách làm có thể khác nhau, còn lại “chính thống” team dev baker vẫn kiểm soát gần 60%.