Sam Altman đầu quân cho Microsoft

Sam Altman xác nhận đầu quân cho Microsoft

Trong những diễn biến gần đây, thị trường token tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI) đã chứng kiến sự tăng giá đáng kể, tạo ra sự phấn khích và lạc quan đối với triển vọng tương lai của lĩnh vực công nghệ này.

Cuối tuần qua, Elon Musk thông báo rằng cổ đông của X Corp sẽ sở hữu 25% cổ phần trong liên doanh mới mang tên xAI, một công ty tập trung vào phát triển trí tuệ nhân tạo. Liên doanh này đã thu hút sự chú ý với việc thử nghiệm chatbot Grok, một công cụ được kỳ vọng sẽ định hình và thúc đẩy sự phát triển của hàng trăm token bản sao.

Trong khi đó, Sam Altman, nhà sáng lập OpenAI, và Greg Brockman, cựu chủ tịch OpenAI, sau khi rời khỏi vị trí lãnh đạo, đã gia nhập Microsoft để lãnh đạo một nhóm nghiên cứu AI tiên tiến mới. Điều này đã làm tăng sự lạc quan về tương lai tươi sáng của Microsoft trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Satya Nadella, CEO của Microsoft, đã chia sẻ niềm vui với việc chúng tôi đưa Sam Altman và Greg Brockman, cùng với đồng đội của họ, vào Microsoft để lãnh đạo một nhóm nghiên cứu AI tiên tiến mới. Công ty cam kết cung cấp tài nguyên cần thiết để hỗ trợ nhóm này.

CEO Microsoft Satya Nadella chia sẻ:

“Chúng tôi vô cùng vui mừng được chia sẻ tin tức rằng Sam Altman và Greg Brockman, cùng với các đồng nghiệp, sẽ gia nhập Microsoft để lãnh đạo một nhóm nghiên cứu AI tiên tiến mới. Chúng tôi mong muốn hành động nhanh chóng để cung cấp cho họ những nguồn lực cần thiết cho sự thành công của họ”.

Bước đi này của Microsoft được đánh giá cao bởi các nhà quan sát thị trường, xem đó là một cố gắng củng cố vị thế của họ trong lĩnh vực AI. Microsoft cũng đã xác nhận cam kết hợp tác tiếp tục với OpenAI.

“Chúng tôi vẫn cam kết hợp tác với OpenAI và tin tưởng vào lộ trình sản phẩm của mình, khả năng tiếp tục đổi mới với mọi thứ chúng tôi đã công bố tại Microsoft Ignite cũng như việc tiếp tục hỗ trợ khách hàng và đối tác của mình. Chúng tôi mong muốn được làm quen với Emmett Shear và đội ngũ lãnh đạo mới của OAI và làm việc với họ.”

Sam Altman cũng vừa mới Tweet trên X: “ Lần đầu tiên và lần cuối cùng tôi mặc một trong những thứ này

Tổng cộng, cả hai sự kiện này đã tạo nên một không khí tích cực và lạc quan cho thị trường token AI. Các nhà đầu tư và người theo dõi ngành công nghiệp đều đặt hi vọng vào sự phát triển dài hạn và tiềm năng đổi mới của các dự án AI trong thời gian tới.

XEM THÊM

CEO của OpenAI Sam Altman bị sa thải

CEO Cardano đưa ra lời mời hợp tác với Sam Altman

Các token nhóm AI tăng trưởng

Thị trường token AI đã chứng kiến những biến động tích cực, với nhiều đồng tiền tăng giá đáng kể. Cụ thể, các đồng tiền như OCEAN của Ocean Protocol, FET của Fetch AI và AGIX của SingularityNet cũng đã có những đợt tăng mạnh trong vòng 24 giờ, vượt trội so với Bitcoin và các đồng tiền lớn khác.

Tuy nhiên, không phải chúng là những cái tên nổi bật nhất trong phân khúc AI. Các đồng tiền như SNS của Synesis One, LMWR của LimeWire, ASTO của Altered State Machine, và DNX của Dynex đều ghi nhận mức tăng đáng kể, với SNS dẫn đầu với mức tăng gần 3 chữ số trong ngày.

 

Nhóm coin AI
Nguồn Binance

 

Tổng cộng, lĩnh vực AI đã tăng 9,6%, mang lại lợi nhuận lớn nhất cho các nhà giao dịch tiền điện tử trong thời gian này. Điều này đã thu hút sự chú ý của nhiều người, và nhiều nhà đầu tư đánh giá đây có thể là một câu chuyện lớn với khả năng tăng giá trong những năm tới, tương tự như cách ứng dụng game và token tài chính phi tập trung (DeFi) đã làm trong chu kỳ thị trường tăng giá từ 2020 đến 2022.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM