SEC trì hoãn ETF Ethereum Spot của Grayscale đến năm 2024

SEC trì hoãn ETF Ethereum Spot

Ngày 06/12 vừa qua, Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã thông báo quyết định trì hoãn đánh giá đề xuất về ETF Ethereum spot của Grayscale, đưa ra hạn chót mới là ngày 25/01/2024. Quyết định này đã khiến giới đầu tư và cộng đồng tiền điện tử tập trung chú ý, đặt ra nhiều lo ngại và dự đoán về tương lai của thị trường tiền điện tử.

Lý do quyết định trì hoãn ETF Ethereum Spot

Theo nhà phân tích ETF James Seyffart của Bloomberg, quyết định trì hoãn của SEC không khó hiểu khi thời điểm hiện tại (ngày 06/12) vẫn quá sớm để xác định việc phê duyệt bất kỳ đơn xin ETF Spot nào. Điều này thể hiện sự cẩn trọng của Ủy ban trong việc đánh giá và xác minh các yếu tố an toàn và hiệu quả của sản phẩm.

Grayscale đã nộp đơn đăng ký ETF Ethereum spot vào đầu tháng 10/2023. Trong đề xuất này, công ty muốn chuyển đổi quỹ đầu tư Grayscale Ethereum Trust (ETHE) thành một ETF. Điều này sẽ tạo điều kiện cho nhà đầu tư trực tiếp chuyển đổi cổ phiếu quỹ thành ETH. Mục tiêu của Grayscale là tận dụng cơ hội chênh lệch giá và giải quyết tình trạng chênh lệch.

ETF Ethereum spot đang chờ SEC phê duyệt
Các đề xuất ETF Ethereum spot đang chờ SEC phê duyệt- Nguồn: Bloomberg

Triển vọng và lo ngại

Quyết định trì hoãn đã khiến cộng đồng tiền điện tử đồng loạt đặt ra nhiều câu hỏi về triển vọng của ETF Ethereum spot và ảnh hưởng của nó đối với thị trường crypto. Những lo ngại về việc đánh giá và kiểm soát rủi ro có lẽ là nguyên nhân chính dẫn đến quyết định này, trong khi những kỳ vọng về sự hấp dẫn và tiềm năng lợi nhuận vẫn được giữ nguyên.

Sự trì hoãn của SEC trong việc xem xét đề xuất ETF Ethereum spot của Grayscale đã tạo nên một bức tranh phức tạp về sự liên quan giữa thị trường tiền điện tử và cơ quan quản lý. Các bên liên quan đang chờ đợi thêm thông tin và sự phản ứng của thị trường khi mà ngày 25/01/2024 đang đến gần

XEM THÊM

-Grayscale tiến hành cuộc họp với SEC để thảo luận về Bitcoin ETF giao ngay

20 quỹ Bitcoin ETF giao ngay hàng đầu đang hoạt động trên khắp thế giới, tổng giá trị đầu tư đạt 4,16 tỷ đô la