SEC Trì Hoãn Quyết Định về Ethereum ETF Spot của Fidelity Đến Ngày 5/3

SEC Trì Hoãn Quyết Định về Ethereum ETF Spot của Fidelity

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã công bố quyết định trì hoãn thời hạn đưa ra quyết định về đơn xin mở Ethereum ETF Spot của Fidelity cho đến ngày 5 tháng 3. Thông báo này đến sau khi Fidelity đã nộp đơn thành lập Quỹ Ethereum Fidelity vào tháng 11, đồng thời kèm theo một quyết định của tòa án.

SEC cần thêm thời gian xem xét Ethereum ETF Spot

Quyết định trì hoãn được lý giải bằng việc ủy ban cần thêm thời gian để xem xét các sự thay đổi quy định đề xuất và các vấn đề được đưa ra trong đơn xin của Fidelity. Thời gian này cũng giúp SEC có cơ hội đưa ra quyết định chín chắn, bao gồm việc phê duyệt, từ chối, hoặc khởi tố thủ tục liên quan đến Quỹ Giao dịch Ethereum của Fidelity.

Trước đó, Fidelity đã nhận được quyết định của tòa án, trong đó các thẩm phán lên tiếng rằng SEC không cung cấp lý do rõ ràng về việc từ chối các quỹ ETF spot, trong khi lại chấp nhận các sản phẩm ETF tương lai.

Sự kiện này diễn ra sau khi các quỹ Bitcoin ETF Spot của các đại diện lớn như BlackRock, Fidelity, VanEck được niêm yết và giao dịch thành công trên các sàn chứng khoán. Thời điểm đó Ethereum ETF Spot được kỳ vọng là ứng viên tiếp theo có thể được duyệt, giá ETF đã tăng gần 20% trong một tuần, tạo ra sự quan tâm lớn từ cộng đồng đầu tư.