Solana Vượt Trội Ethereum về Hoạt Động Mạng Trong Cơn Sốt Memecoin

Solana không Tạo được Block

Solana vượt trội Ethereum về giao dịch

Sau khi vượt qua BNB để trở thành đồng coin có giá trị vốn hoá thứ 4 thị trường, mạng blockchain Solana đón 1 tin vui khác khi đã vượt qua Ethereum về hoạt động mạng vào cuối tuần qua, tuy nhiên chủ yếu nhờ vào sự bùng nổ của các memecoin dựa trên hệ sinh thái này.

Theo dữ liệu từ DefiLlama khối lượng giao dịch của Solana đã tăng lên mức ấn tượng 4.2 tỷ USD tại thời điểm viết bài, vượt qua khối lượng hàng ngày của Ethereum với sự chênh lệch lớn là 1.32 tỷ USD. Mặc dù có thành tích nổi bật này, mạng vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc xử lý hoạt động tăng đột biến, khi nhiều người dùng báo cáo các giao dịch không thành công hoặc mất tích.

Dữ liệu từ Trình xác thực Solana, của người dùng “Dagnum”, cho thấy thời gian ping của mạng dao động từ 22 đến 30 giây. Độ trễ này dẫn đến ước tính khoảng 42% giao dịch không thành công trong khoảng thời gian 18 phút.

Meme hệ SOL ra mắt hoạt động “điên dồ”

Sự gia tăng hoạt động mạng này có nguồn gốc từ việc ra mắt một memecoin mới mang tên Book of Meme (BOME). Đồng tiền này đã trải qua một cú nhảy vọt về giá, khi vốn hóa thị trường tăng từ gần như không có gì lên 1,5 tỷ USD chỉ trong hơn 2 ngày, hiện tại vốn hoá đã giảm xuống do BTC đang có xu hướng giảm.

Cũng trong thời điểm này này, memecoin “$NAP” (NAP) cũng thu hút sự chú ý, với vốn hóa thị trường tăng từ khoảng 20 triệu USD lên hơn 330 triệu USD trong chưa đầy một ngày.

Meme dẫn đầu hệ SOL hiện tại đang là BONK, đồng memecoin này đã đi liền cùng thời điểm SOL tăng trưởng, tính từ thời điểm ra mắt token, đồng meme này có thời điểm tăng hơn 200 lần. Hiện tại CAP đang là 1.53 tỉ đô

Trong khi hoạt động mạng và sự phát triển của memecoin đang bùng nổ, giá token gốc của Solana, SOL, cũng đã tăng mạnh. Giá SOL đã vượt mốc 200 đô, tiếp tục tăng trưởng ấn tượng trong tuần qua, bên cạnh đó đồng coin này đã tăng trưởng 40% so với tháng trước.