Starknet Foundation Tuyên Bố Kế Hoạch Airdrop Token STRK Cho Gần 1,3 Triệu Ví

Starknet Foundation Tuyên Bố Kế Hoạch Airdrop

Starknet Foundation công bố Air cho cộng đồng

Starknet Foundation, tổ chức phát triển mạng Ethereum Layer-2 Starknet, vừa công bố kế hoạch airdrop token gốc của mình, hướng đến gần 1,3 triệu ví đủ điều kiện. Điều này bao gồm cả người dùng Starknet từ giai đoạn sớm, thành viên cộng đồng Starknet và các nhóm khác. Starknet là một mạng Ethereum Layer-2 sử dụng giải pháp ZK-Rollup để mở rộng quy mô của các ứng dụng phi tập trung. Token STRK sẽ chơi một vai trò quan trọng trong việc tạo ra một cơ chế phân cấp và quản lý mạng Starknet.

Diego Oliva, CEO của Starknet, đã chia sẻ: “Token STRK được tạo ra với mục đích mở rộng quy mô dựa trên công nghệ STARK một cách phi tập trung hơn. Thiết kế của token này sẽ giúp cộng đồng tham gia vào quá trình điều hành và quản lý Starknet”.

Kế hoạch phân bổ

Kế hoạch phân phối token STRK dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 2, cho phép gần 1,297 triệu ví đủ điều kiện yêu cầu token. Các ví này bao gồm người dùng Starknet, thành viên cộng đồng và các nhóm khác. Những người đủ điều kiện sẽ có thời gian bốn tháng, đến ngày 20 tháng 6, để yêu cầu phần thưởng. Tổng cộng, hơn 700 triệu token STRK, tương đương với 7% tổng nguồn cung 10 tỷ token, sẽ được phân phối trong kế hoạch này.

Eli Ben-Sasson, một trong những người đóng góp cốt lõi của dự án, chia sẻ: “Các thành viên của cộng đồng đã bắt đầu trải nghiệm công nghệ STARK kể từ khi StarkEx ra mắt vào năm 2020. Chúng tôi rất vui khi thấy nhiều người trong số họ đã tương tác với các dApp sử dụng StarkEx như dYdX, ImmutableX, Rhinofi và Sorare”.

Theo thông tin từ nhà phát triển dự án, hơn nửa triệu ví Starknet và 600,000 ví StarkEx đủ điều kiện nhận airdrop, cùng với 137,000 lập trình viên mã nguồn mở và 19,000 người tham gia staking ETH. Điều này cho thấy sự quan tâm và tham gia tích cực từ cộng đồng đối với Starknet và token STRK.

XEM THÊM