Tài khoản của SEC bị hack – Hàng triệu đô la đã bị thanh lí

Tài khoản của SEC bị hack

Tài khoản của SEC bị hack

Tài khoản chính thức của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trên nền tảng truyền thông xã hội X đã công bố phê duyệt các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) vào khoảng 4h sáng giờ Việt Nam. Tuy nhiên, ngay sau đó, khoảng 10 phút Chủ tịch SEC Gary Gensler thông báo rằng tài khoản của cơ quan đã bị xâm phạm, và thông báo về ETF Bitcoin là giả mạo. Sự việc này đã gây ra sự hỗn loạn trong cộng đồng mạng xã hội và đặt ra nhiều câu hỏi về khả năng quản lý và bảo vệ của SEC.

Thông báo về việc phê duyệt quỹ ETF Bitcoin giao ngay đã tạo nên một cơn sốt lớn trong cộng đồng tiền điện tử. Giới đầu tư và các nhà quan sát thị trường đã chờ đợi một quyết định từ SEC về việc chấp thuận hay từ chối ETF Bitcoin, một sản phẩm được xem là có thể mở ra cánh cửa mới cho việc đầu tư vào thị trường tiền điện tử.

Xem thêm

Nghi vấn về lỗi nội bộ và thao túng thị trường

Một số nhận định từ những người nổi tiếng trong ngành như Anthony Scaramucci và Gabor Gurbacs đã đặt ra nghi vấn về khả năng lỗi nội bộ tại SEC. Anthony Scaramucci, người sáng lập Skybridge Capital, cho rằng có thể có lỗi nội bộ, và ông Gurbacs của Vaneck đặt câu hỏi về việc liệu thông báo đã được xuất bản sớm hay không.

Cả hai đều đặt ra câu hỏi về khả năng thao túng thị trường và xem liệu việc thông báo giả mạo có tác động gì đến quyết định của SEC về việc chấp thuận ETF Bitcoin hay không. Những nghi vấn này làm tăng thêm sự bất ổn trong ngành tiền điện tử, một thị trường nơi tính minh bạch và tin tưởng rất quan trọng.

“Tôi không phải là chuyên gia an ninh mạng, nhưng dường như gần như không thể nhận thấy một tweet xấu từ tài khoản tổ chức , tweet từ tài khoản của chủ tọa để sửa nó, sau đó khôi phục tài khoản mạng xã hội bị hack, sau đó tweet về sự cố và phản hồi về nó khỏi bị hack tài khoản, tất cả chỉ trong vài phút.” Gabor Gurbacs nói

Sự việc này có thể gây ảnh hưởng đến uy tín của SEC và đặt ra câu hỏi về khả năng quản lý và bảo vệ của cơ quan. Người ta đặt câu hỏi về việc liệu SEC có thể duy trì được an toàn cho nhà đầu tư trên các nền tảng truyền thông xã hội và liệu họ có thể chống lại những hành động xấu của các tác nhân độc hại.

Trong khi đó, động thái tiếp theo của SEC sẽ quyết định tương lai của ETF Bitcoin. Dù có sự hỗn loạn và nghi vấn, SEC dự kiến sẽ phê duyệt nhiều đề xuất ETF Bitcoin vào thứ Tư 10/1. Đây là thời điểm quyết định cuối cùng cho nhiều đơn vị như Ark Invest và 21shares. Cộng đồng đang đặt câu hỏi về liệu sự việc giả mạo này có ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng của SEC hay không.

Trong bối cảnh lo lắng và bất ổn, ngành tiền điện tử đang đối mặt với thách thức mới với sự kiện đầy kịch tính này, và mọi ánh sáng đều đổ vào quyết định cuối cùng của SEC về ETF Bitcoin.