Tại sao giá Uniswap tăng mạnh hơn 30%

Uniswap

Giá token UNI của Uniswap tăng mạnh hơn 30%

Mã token UNI của sàn phi tập trung Uniswap đã đột ngột tăng giá mạnh trong ngày 23/11 đã gây chú ý cho cộng đồng khi giá của nó tăng 31,62% chỉ trong một ngày, đạt mức cao 6,36 đô la, một cột mốc trong vòng ba tháng. Sự tăng này đi kèm với một sự gia tăng đột biến 74.12% trong khối lượng giao dịch, đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của UNI nói riêng và mảng DEX nói trung trong bối cảnh sàn CEX – như Binance bị FUD nặng.

Một trong những yếu tố đóng góp vào sự tăng giá của UNI có thể là việc Uniswap đã ra mắt ứng dụng ví Android mới với chức năng hoán đổi tích hợp trực tiếp trong ứng dụng, giúp loại bỏ nhu cầu sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt web riêng biệt. Ứng dụng này đã được giới thiệu ở giai đoạn beta vào tháng 10 và gần đây đã trở nên có sẵn cho người dùng Android, điều này đã góp phần vào sự tăng giá của token.

Một sự kiện quan trọng khác là Uniswap đang nghiên cứu đề xuất việc trao thêm quyền biểu quyết cho các đại biểu DAO.” Đề xuất này đang tìm cách ủy quyền 10 triệu UNI từ kho bạc của DAO cho các đại biểu “thiếu đại diện.” Việc này có thể tăng cường quyền lực quản trị của cộng đồng và là một bước tiến tích cực trong việc democritizing việc quyết định trong mạng lưới.

“Bỏ phiếu 1inch: Cuộc bỏ phiếu này phê chuẩn việc bán ~2,5 triệu ARB từ DAO 1inch để lấy USDC trên Arbitrum. USDC sẽ được gửi đến kho bạc của DAO và số tiền này sẽ được sử dụng để phát triển 1inch Network và cải thiện tình hình tài chính của DAO. Sự đồng thuận hàng đầu: Đồng ý (92,58%)”.

Tổ chức quản trị Uniswap đã nhận được chỉ trích trước đây vì bỏ phiếu bị chi phối bởi một số ít những nhà đầu tư lớn. Việc này đã tạo ra một hệ thống tập trung quyền lực và việc đề xuất mới có thể giúp tăng cường tiếng nói của các đại biểu nhỏ hơn trong cộng đồng.

XEM THÊM

dYdX chuyển đổi sang Cosmos – Đã phát hành Code mã nguồn mở

Dấu hiệu tăng giá cho Token UNI

Trên biểu đồ hàng ngày, giá UNI đã vượt qua đường động hàm mũ trung bình (EMA) 9 ngày, điều này thường được xem là một dấu hiệu tích cực. Tuy nhiên, chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày (RSI) cho thấy tình trạng quá mua với mức 69 vào thời điểm viết bài.

Triển vọng thị trường cho thấy có khả năng xảy ra một đợt phục hồi mới, với mục tiêu đến mức 6,69 USD, nhưng điều này phụ thuộc vào việc giá có thể vượt qua mức 6,42 USD hay không. Ngược lại, nếu có sự suy thoái, mức hỗ trợ 3,99 USD có thể được kiểm tra.

Nến tuần của UNI cũng vẫn còn động lực để tăng, nếu mức giá đạt được trong thời gian tới là 6,69$ như vừa nói bên trên, các mức tăng giá tiếp theo có thể hướng đến đó là vùng 7,25 USD và mức cao hơn đang chờ UNI trinh phục đó là 8,84 USD.

Nhìn chung động lực tăng giá của UNI vẫn còn, xu hướng tiếp theo của UNI phụ thuộc khá lớn vào giá của BTC, BTC đã tăng 5 tuần liên tiếp, các chỉ số kĩ thuật đang ủng hộ giá có xu hướng giảm trong thời gian tới, do đó các bạn hãy cẩn thận khi đầu tư.