Tether (USDT) Ra Mắt Trên TON, Phát Hành 60 Triệu USD

JP Morgan chỉ trích tether

Tether (USDT), một trong những stablecoin phổ biến nhất, đã ra mắt trên The Open Network (TON), ghi nhận một bước tiến quan trọng cho blockchain này, biến nó thành blockchain lớn thứ 11 trong số 16 blockchain hiện đang hỗ trợ Tether.

Tether đã công bố sự hợp tác với TON Foundation tại hội nghị tiền điện tử Token2049 ở Dubai, chứng kiến ​​​​việc Tether bắt đầu được phát hành trên TON. Không chỉ có USDT, mà còn có stablecoin Tether Gold (XAUT) được chốt bằng vàng cũng ra mắt trên TON.

Theo nhóm The Open Network, thanh toán xuyên biên giới trên TON diễn ra ngay lập tức, miễn phí và dễ dàng như gửi tin nhắn văn bản. Giám đốc điều hành của Tether, Paolo Ardoino, đã ghi nhận một “khởi đầu tuyệt vời” với việc phát hành 35 triệu USDT trên TON.

Tuy nhiên, báo cáo của Tether Transparency, nguồn cung USDT trên TON đã tăng 60 triệu USD tính đến 11:30 tối UTC ngày 21 tháng 4.

Điều này hợp lý cho phép người dùng Telegram gửi chuyển khoản theo cách tự động và cài đặt ngay giữa tất cả nền tảng người dùng mà không cần blockchain địa chỉ hoặc tải xuống ứng dụng mới.

USDT trên TON sẽ đi kèm với các on-ramp được tích hợp đầy đủ từ hầu hết các loại tiền tệ fiat trên toàn cầu khi ra mắt. Đồng thời, các hợp đồng tích lũy ngoài đoạn đường sẽ cho phép người dùng rút tiền fiat được hỗ trợ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tài khoản.

Mặc dù Ethereum vẫn là nền tảng chính cho USDT với tỷ lệ lưu hành 51 USD, nhưng có xu hướng giảm dần khi nhiều Tether được phát triển trên các blockchain khác nhau để tránh phí cao trên Ethereum. Show Tron là nền tảng chứa nhiều USDT nhất với 57,8 tỷ USD.

XEM THÊM