TRON công bố phát triển Layer2 trên Bitcoin

TRON phát triển Layer2 trên Bitcoin

Justin Sun công bố chiến lược phát triển Layer2 trên Bitcoin

TRON, một trong những nền tảng và giao thức blockchain hàng đầu, đã công bố phát triển Layer2 trên Bitcoin ,một bước tiến lớn trong chiến lược của mình, nhằm mở rộng hệ sinh thái cho Bitcoin và mạng TRON. Justin Sun, người sáng lập TRON, đã gây ngạc nhiên khi tiết lộ chiến lược mới của mình đối với Bitcoin, thông qua việc đăng tải trên các nền tảng truyền thông xã hội.

TRON sẽ xây dựng một giải pháp đột phá cho Bitcoin Lớp 2, cho phép nhiều loại mã thông báo khác nhau trên mạng TRON tương tác với mạng Bitcoin. Một phần của giải pháp này là sự tích hợp của các lệnh Bitcoin, hay còn gọi là Chữ khắc thứ tự, sử dụng bản nâng cấp Taproot, giúp kết nối TRON với Bitcoin một cách chặt chẽ hơn. Sun tin rằng điều này không chỉ kết nối TRON với Bitcoin mà còn tạo ra cơ hội tiếp cận giá trị tài chính khổng lồ của mạng Bitcoin, đồng thời tăng cường sức sống của Bitcoin.

Lộ trình phát triển của TRON

Lộ trình của TRON được chia thành ba giai đoạn: α, β, γ. Trong giai đoạn α, TRON sẽ mở rộng kết nối chuỗi chéo với mạng Bitcoin, cho phép các mã thông báo TRON khác nhau được tích hợp vào mạng Bitcoin thông qua công nghệ chuỗi chéo. Trong giai đoạn β, TRON sẽ hợp tác với nhiều giao thức Bitcoin Lớp 2 khác nhau, tạo ra các mối quan hệ đối tác quan trọng và hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái Bitcoin Lớp 2. Cuối cùng, trong giai đoạn γ, TRON sẽ công bố giải pháp Lớp 2 tích hợp TRON, BTTC và mạng Bitcoin, mở ra một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của nền tảng.

Thông báo của TRON đến vào thời điểm mà mạng Bitcoin đang chứng kiến sự phát triển vượt bậc, đặc biệt sau sự xuất hiện của các lệnh Bitcoin vào đầu năm 2023. Cùng với việc tiết lộ giải pháp Bitcoin Lớp 2, TRON tiếp tục thể hiện cam kết của mình trong việc nâng cao khả năng tương tác và tiện ích của công nghệ blockchain, đặt tiêu chuẩn mới cho ngành công nghiệp.

TRON, với hơn 50 triệu người dùng và 2,5 tỷ giao dịch, là một trong những mạng blockchain lớn nhất thế giới và đã có những đóng góp đáng kể vào thị trường tiền điện tử, đặc biệt là trong lĩnh vực NFT và công nghệ layer 2. Sự hậu thuẫn này sẽ hứa hẹn giúp cho Bitcoin cũng như hệ sinh thái của nó ngày càng được chú ý và phát triển hơn .

XEM THÊM