Trong tháng 11 Tether tăng 4,5 tỷ USDT nguồn cung

Tether tăng 4.5 tỉ USDT

Tether chiếm lĩnh 69.52% thị phần stablecoin

Thị trường ngày càng lạc quan đối với quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin ETF giao ngay, và điều đó được thể hiện rõ qua việc nguồn cung lưu hành của Tether (USDT) – stablecoin phổ biến nhất thế giới – tăng thêm 4,5 tỷ USD trong tháng 11, theo thông báo của nền tảng blockchain Arkham.

Điều đáng chú ý là khoảng 3 tỷ USD trong số này đã được đúc trên mạng Tron. Trong khi đó, một địa chỉ gửi tiền tới sàn giao dịch Kraken, được gọi là “TQef1,” đã đúc thêm 2,5 tỷ USD stablecoin trong thời kỳ này.

Nguồn cung USDT đã tăng khoảng 35% từ đầu năm, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 89,4 tỷ USD tính đến thời điểm viết bài. Trong năm qua, Tether đã trải qua một mức tăng trưởng ấn tượng, vượt qua đối thủ cạnh tranh như USD Coin (USDC) của Circle và stablecoin BUSD được hậu thuẫn bởi Binance.

Thách thức từ những đối thủ trên đã thúc đẩy sự thống trị của USDT lên mức khoảng 69.52% trên thị trường stablecoin. Dữ liệu từ DeFi Llama chỉ ra rằng hơn 50.37% tổng nguồn cung của USDT được đúc trên mạng Tron, trong khi khoảng 41% nguồn cung của nó nằm trên Ethereum.

Tether chiếm lĩnh 69.52% thị phần stablecoin
Tether chiếm lĩnh 69.52% thị phần stablecoin – Nguồn Defillama

 

Những tín hiệu tích cực về sự tăng trưởng nguồn cung của Tether đã tạo đà cho sức mua tăng trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Markus Thielen, Trưởng Bộ phận Nghiên cứu tại Matrixport, đánh giá rằng sự tăng trưởng này có thể chỉ ra rằng các nhà đầu tư tổ chức đang chuyển đổi tiền fiat của họ thành stablecoin để sau đó chuyển đổi chúng thành các loại tiền điện tử khác, như Bitcoin.

Xem thêm:

-Tether Và Bitfinex cam kết minh bạch trong bối cảnh giám sát của truyền thông

Starknet Foundation xác nhận đợt Airdrop sắp tới, cùng các tiêu chí nhận Airdrop

Tether: Kế hoạch mở rộng và các sản phẩm mới trong tương lai

Ngoài việc tăng nguồn cung lưu hành, Tether, một trong những stablecoin phổ biến nhất thế giới, đã tiết lộ kế hoạch mở rộng sang các lĩnh vực mới và ra mắt các sản phẩm mới trong năm tới, theo một thông báo trên Twitter. Paolo Ardoino, Giám đốc điều hành của Tether, chia sẻ rằng công ty đang tận dụng công nghệ tiên tiến để hỗ trợ các stablecoin của mình và đang phát triển hai dự án fintech tiên tiến.

Ardoino xác nhận rằng Tether đang chú trọng vào công nghệ ngang hàng (P2P) với dự án có tên là Holepunch. Đây là một công cụ ngang hàng không phụ thuộc vào blockchain đầu tiên, cho phép xây dựng các dịch vụ web mà không cần sự hiện diện của cơ sở hạ tầng trung tâm. Điều này mở ra khả năng tạo ra các dịch vụ web như WhatsApp, Gmail, Google Maps, và nhiều ứng dụng khác một cách hiệu quả hơn và mở rộng hơn, đồng thời đảm bảo sự tôn trọng đối với quyền riêng tư của người dùng.

Công ty cũng đang tích cực phát triển các sản phẩm mới có thể “xóa vĩnh viễn một số dịch vụ tập trung Web2 phổ biến”. Điều này tương tự như một bước quan trọng trong hành trình của Tether để định hình lại cảnh báo về tương lai của ngành công nghiệp tiền điện tử và tạo ra những ứng dụng tiên tiến hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM