Tỷ phú Bill Ackman cân nhắc sẽ mua Bitcoin

Tỷ phú Bill Ackman NÓI VỀ BTC

Tỷ phú Bill Ackman cân nhắc sẽ mua Bitcoin

Nhà quản lý quỹ phòng hộ và tỷ phú nổi tiếng người Mỹ, Bill Ackman, đã gây sự chú ý trong cộng đồng tiền điện tử với những nhận định gần đây về Bitcoin. CEO của Pershing Square Capital Management đã tiết lộ một số lập luận về việc ông có thể cân nhắc đầu tư vào Bitcoin, mở ra một góc nhìn mới về quan điểm của một nhà đầu tư truyền thống đối với tiền điện tử.

Ackman đã nhìn thấy những tăng trưởng Bitcoin tương đồng với xu hướng của kinh tế thế giới hiện tại, có sự liên kết với các yếu tố kinh tế và tiền tệ toàn cầu. Ông nêu rõ rằng giá Bitcoin có thể tăng do nhu cầu ngày càng tăng và việc sử dụng năng lượng trong quá trình khai thác cũng tăng lên, dẫn đến sự tăng của chi phí năng lượng và lạm phát.

Đồng USD có thể suy yếu và nhu cầu về Bitcoin cũng tăng lên. Ackman lưu ý rằng trong tình huống như vậy, ông có thể cân nhắc đầu tư vào Bitcoin như một phần của chiến lược đầu tư tổng thể của mình.

Mặt trái của Bitcoin

Ackman cũng nhận ra mặt trái của kịch bản này, nhấn mạnh rằng có thể có những hệ quả tiêu cực nếu như sự phát triển của Bitcoin không được kiểm soát. Ông cảnh báo rằng việc tăng nhu cầu và sử dụng năng lượng có thể gây ra tăng chi phí năng lượng, đồng thời tăng lạm phát và làm suy yếu đồng USD.

Đáng chú ý, trước đó, Bill Ackman thừa nhận rằng ông chỉ có một mối quan hệ nhỏ với thị trường tiền điện tử và các loại tài sản tương tự. Ông cho biết mình chỉ chiếm một phần nhỏ trong danh mục đầu tư của mình cho các dự án tiền điện tử, và các khoản đầu tư này chỉ mang tính chất sở thích. Tuy nhiên, những lập luận tích cực gần đây của ông về việc cân nhắc đầu tư vào Bitcoin đã gây sự chú ý rộng rãi trong cộng đồng tài chính và tiền điện tử. Dù sao đây cũng là một tin khá tốt.

XEM THÊM