Vitalik Buterin chia sẻ suy nghĩ về Layer2 đồng thời chuyển Ethereum lên sàn Coinbase

Vitalik Buterin nói về Layer2

Vitalik Buterin chia sẻ suy nghĩ về Layer2

Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum, đã chia sẻ suy nghĩ của mình về hệ sinh thái Layer 2 của Ethereum trong một bài đăng gần đây trên blog. Ông lưu ý rằng hệ sinh thái Layer 2 đang tiếp tục phát triển và đa dạng hóa.

Theo Buterin, khi các giải pháp mở rộng quy mô mới xuất hiện, sự không đồng nhất trong các thiết kế Layer 2 dựa trên sự cân bằng giữa chi phí và bảo mật cụ thể sẽ ngày càng tăng. Các loại giải pháp như Rollup, Validium, Sidechain và các cấu trúc Layer 2 khác cung cấp sự cân bằng khác nhau giữa phân quyền, bảo mật và khả năng mở rộng.

Buterin lưu ý rằng các dự án chuyển đổi từ Layer 1 độc lập sang Layer 2 Ethereum có thể thực hiện quá trình này theo từng giai đoạn để đảm bảo tính ổn định và không ảnh hưởng đến khả năng sử dụng. Validium, một trong các phương pháp, dựa vào bằng chứng Zero-Knowledge (ZK) để đảm bảo tính toán chính xác mà không cần lưu trữ tất cả dữ liệu trực tiếp trên Ethereum.

Các hệ thống như Sidechain có chi phí thấp hơn, nhưng đòi hỏi sự tin tưởng vào một nhóm nhỏ các trình xác thực. Đối với những ứng dụng tài chính yêu cầu tính bảo mật cao nhất, Rollup có thể là sự lựa chọn tốt. Đồng thời, việc duy trì kết nối chặt chẽ với Ethereum đang trở nên quan trọng, giúp giảm thiểu rủi ro bảo mật và cho phép trừu tượng hóa tài khoản giữa các chain.

Vitalik Buterin kết luận rằng giải pháp Layer 2 đa dạng hóa và cung cấp giải pháp phù hợp với nhu cầu bảo mật, khả năng mở rộng và phân cấp cụ thể của từng dự án. Các dự án có thể tăng cường mối quan hệ với Ethereum theo từng giai đoạn khi công nghệ phát triển.

Vitalik Buterin chuyển Ethereum lên sàn Coinbase

Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum, đã tiếp tục chuyển một phần lượng ETH lớn tới sàn giao dịch tập trung, lần này là Coinbase. Điều này không phải lần đầu Buterin thực hiện việc chuyển và bán ETH trong năm nay. Anh đã chuyển một phần altcoin này sang nhiều sàn giao dịch khác nhau, bao gồm Bitstamp và Coinbase.

Cụ thể theo tài khoản X (Twitter cũ) OnchainDataNerd đã thông tin cho biết, anh nhận thấy một phần ETH được nhà đồng sáng tạo Ethereum Vitalik Buterin gửi tới sàn giao dịch lớn nhất nước Mỹ đó là Coinbase. Mục đích để làm gì thì chưa thể kết luận, có nhiều giả thiết được đưa ra nhưng với việc giá cả tăng mạnh trong thời gian gần đây khả năng để bán để tốt ưu hoá danh mục đầu tư là khá cao.

 

Trong thông tin mới nhất, Vitalik Buterin đã chuyển 100 ETH sang Coinbase với giá khoảng 181,000 USD, tương đương 1,810 USD mỗi đồng ETH. Tổng cộng, ví của Buterin đã chuyển 4,400 ETH sang các sàn giao dịch tập trung trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 10, với giá trị xấp xỉ 7.23 triệu USD. Đây là con số khá lớn, không hề nhỏ với một cá nhân đầu tư.

Hành động này của Buterin thu hút sự chú ý và phân tích từ cộng đồng tiền điện tử, và nó đang được theo dõi cẩn thận để hiểu tầm quan trọng của việc chuyển và bán ETH trong ngữ cảnh thị trường tiền điện tử.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

-Nâng Cấp Ethereum Cancun, Giá ETH sẽ tăng hay giảm?

-ETH Ethereum NƠI DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG BÙNG NỔ MỖI MÙA? TÌM KÈO X100 QUANH ETH MÙA 2024-2025?