Worldcoin Sẽ Ra Mắt Phiên Bản Orb Mới

Worldcoin Sẽ Sớm Ra Mắt Phiên Bản Orb Mới

Kế hoạch phát hành phiên bản mới

Worldcoin đang lên kế hoạch cho việc phát hành một phiên bản mới của thiết bị Orb. Alex Blania, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Tools for Humanity, công ty đứng sau Worldcoin, cho biết rằng Orb mới sẽ có thiết kế khác biệt và dễ tiếp cận hơn. Theo The Block quả cầu giống với phong các của Apple.

Thiết bị Orb của Worldcoin sử dụng chức năng quét mống mắt để tạo “ID thế giới” cho mỗi người, cung cấp quyền truy cập vào ứng dụng Worldcoin và hộ chiếu kỹ thuật số. Mục tiêu của quá trình xác minh này là xác thực danh tính và ngăn chặn việc tạo nhiều tài khoản giả mạo. Blania mô tả thiết bị Orb như một quả cầu có kích thước bằng quả bowling, nặng khoảng 5 pound, và nói rằng nó gây ra phản ứng “ghét hoặc yêu thích” từ mọi người.

Thời gian thiết bị Orb của Worldcoin dự kiến ra mắt

Theo Blania, Orb mới dự kiến sẽ ra mắt vào nửa đầu năm nay và sẽ có màu sắc và kiểu dáng thay đổi để tạo ra vẻ ngoài thân thiện và dễ tiếp cận hơn. Thiết kế tổng thể được giảm bớt, giống với phong cách bóng bẩy của sản phẩm Apple.

Tại một sự kiện StrictlyVC, một số người tham dự được cho là đã quét mống mắt để đổi lấy World ID, một phần của hệ thống của Worldcoin. Orb mới đang được thử nghiệm theo  thông tin từ một nhân viên của Tools for Humanity.

Worldcoin, được đồng sáng lập bởi Alex Blania, Sam Altman của OpenAI và Max Novendstern, đã thu được khoảng 250 triệu USD từ các nhà đầu tư như a16z, Bain Capital Crypto và các nhà đầu tư khác. Dự án đã thu hút hơn 190.000 tài khoản mới trong tuần qua, đưa tổng số người đăng ký Worldcoin lên khoảng 3,13 triệu.

Tháng trước, Worldcoin giới thiệu phiên bản cập nhật của tính năng World ID, gọi là “World ID 2.0,” với tích hợp các nền tảng như Minecraft, Shopify, Mercado Libre, Reddit và Telegram, nhằm giảm thiểu tổn thất do bot gây ra mà không yêu cầu người dùng tiết lộ thông tin cá nhân của họ.