Aave V4 hướng tới sự linh hoạt, tiện lợi trong vay vốn và thanh khoản

Aave chia lời cho holder

Aave, một trong những giải pháp lending và thanh khoản hàng đầu trên mạng lưới Ethereum, đã công bố kế hoạch triển khai phiên bản V4 với những cải tiến đáng chú ý vào ngày 02/05. Phiên bản mới này hứa hẹn mang lại mức lợi nhuận tốt hơn cho người cho vay và lãi suất vay ưu đãi hơn cho người đi vay, cùng với các tính năng mới như tái cấu trúc cơ chế vận hành của stablecoin GHO, cải thiện trải nghiệm người dùng thông qua cơ chế Smart Account và tạo ra một lớp thanh khoản tổng hợp.

Một trong những điểm nổi bật nhất của phiên bản mới là hướng đi với một lớp thanh khoản chung, tạo tiền đề cho việc mở rộng ra nhiều chain. Từ nền tảng này, các tính năng khác như vay vốn và thanh khoản cross-chain, tích hợp tài sản thế giới thực (RWAs) sẽ được tích hợp phía trên, mang lại mức lãi suất ưu đãi hơn cho người đi vay. Cơ chế mới cũng giúp tối ưu hóa hệ số đánh giá rủi ro của tài sản thế chấp, đảm bảo tính linh hoạt và minh bạch trong vay vốn.

Ngoài ra, với khái niệm Smart Account, Aave V4 cũng mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn thông qua việc tạo ra các tài khoản riêng biệt và linh hoạt. Tính năng này giúp người dùng triển khai nhiều vị thế khác nhau mà không cần phải tạo ra quá nhiều địa chỉ ví, đồng thời giảm thiểu rủi ro cho người cho vay bị kẹt tài sản khi thị trường vay quá nóng.

Tổng thể, Aave V4 hứa hẹn mang lại sự linh hoạt và tiện lợi hơn cho cả người cho vay và người đi vay, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái DeFi trên mạng lưới Ethereum và các chuỗi khối khác.

XEM THÊM