Andre Cronje ủng hộ mạng Solana khi gặp sự cố

Solana không Tạo được Block

Trong thời gian mấy ngày vừa qua Solana đã gặp sự cố khiến 75% giao dịch thất bại, cộng đồng đang tỏ ra lo lắng nhưng cha đẻ Fantom Andre Cronje, đã thể hiện sự ủng hộ đối với mạng như cách Vitalik Buterin đã ủng hộ mạng này khi gặp phải khó khăn trong cuộc sụp đổ của sàn FTX.

Một số nhà phê bình coi tình trạng tắc nghẽn đang diễn ra là lỗ hổng của Solana, tuy nhiên nó bắt nguồn từ sự phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái, khiến nhu cầu về không gian block tăng lên. Tuy nhiên Cronje lại cho rằng các vấn đề về hiệu suất là những thách thức kỹ thuật, không phải là lỗi cơ chế đồng thuận.

“Solana đã hết lần này đến lần khác chứng minh khả năng hoạt động dưới áp lực.

Dự đoán của tôi là các nhà phát triển sẽ tìm ra vấn đề thư rác này và tung ra một giải pháp mới giúp tối ưu hóa thị trường phí nhanh hơn và tốt hơn hầu hết mọi người nghĩ.

Điều này chắc chắn sẽ xảy ra vào một thời điểm nào đó và sớm nhất có thể. Ngoài ra, đây là một vấn đề mà bất kỳ mạng có mức phí thấp thông lượng cao nào đều sẽ phải đối mặt với nhu cầu ngày càng tăng về không gian block… những khó khăn ngày càng tăng.

Họ sẽ sửa chữa nó.

Mọi người hay nói về cộng đồng. Vậy thì hãy xem cách cộng đồng nhà phát triển Solana tập hợp lại với nhau một lần nữa để vượt chông gai và khám phá các ranh giới mới.”

Andre Cronje cho hay,.

Theo thống kê từ Dune Analytics, khoảng 75% giao dịch đã thất bại vào ngày 4 tháng 4, nhưng các ủng hộ của Solana tin rằng dữ liệu này đã bị hiểu sai. Cronje tin rằng Solana sẽ tìm ra giải pháp mới để tối ưu hóa thị trường phí và xử lý tốt hơn vấn đề tắc nghẽn.

Tuy Solana gặp phải các thách thức kỹ thuật, nhưng Cronje coi mạng này là nạn nhân của sự thành công. Sự gia tăng về số lần giao dịch thất bại đã gây náo động trong cộng đồng, khiến trải nghiệm người dùng giảm sút.

CEO Solana Anatoly Ykovenko bày tỏ sự thất vọng, nhấn mạnh rằng việc giải quyết các lỗi tắc nghẽn còn khó khăn hơn so với việc ngừng hoạt động hoàn toàn. Mặc dù việc này đòi hỏi thời gian và công sức, nhưng Solana đang nỗ lực để khắc phục vấn đề.