Aperture Finance Gọi Vốn Vòng Series A được 12 Triệu đô

Aperture Finance Gọi Vốn Vòng Series A

Nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) tiên phong kết hợp với công nghệ AI, Aperture Finance, vừa hoàn thành vòng gọi vốn Series A, nâng tổng số tiền gây quỹ được qua các vòng lên 12 triệu USD với định giá dự án đạt 250 triệu USD.

Các tổ chức tham gia vòng gọi vốn của Aperture Finance

Vòng gọi vốn này được dẫn dắt bởi các quỹ đầu tư mạo hiểm (VC) hàng đầu gồm Skyland Ventures, Blockchain Founders Fund và Krypital Group. Các nhà đầu tư đáng chú ý khác tham gia gồm Alchemy, SNZ, Stratified Capital, Tide, Cipholio, ViaBTC, CatcherVC và Double Peak. Các vòng gọi vốn trước của Aperture Finance đã có sự tham gia của nhiều quỹ lớn như ParaFi Capital, Arrington Capital, Divergence, Blockchain Founders Fund, Laser Digital (Nomura Group), Skyland Ventures, Costanoa, Rarestone, Krypital Group, Big Brain Holdings, LD Capital, ViaBTC, Cipholio, Double Peak, Athena Ventures, Coinseeker, Artemis Capital và AWS.

Aperture Finance mang đến sự đổi mới với việc sử dụng kiến trúc Intents, một cách tiếp cận mới được thiết kế để hợp lý hóa các hoạt động DeFi phức tạp. Khác với các phương thức giao dịch truyền thống, Intents cho phép người dùng chỉ định kết quả mong muốn, đơn giản hóa việc tương tác với các giao thức DeFi và nâng cao khả năng truy cập. Hệ thống này tận dụng Uniswap V3, cho phép người dùng tuyên bố các mục tiêu cuối cùng, chẳng hạn như tái cân bằng thanh khoản ở các mức giá cụ thể, với giao dịch chỉ được thực hiện khi đáp ứng đủ điều kiện.

Giao thức đã có mặt trên 9 chain tương thích EVM, xử lý khối lượng giao dịch vượt 2,7 tỷ USD với hơn 280.000 người dùng độc nhất và hơn 15 nghìn người dùng hoạt động hàng ngày.

Aperture Finance

Nhận định từ các chuyên gia

Yonkuro, Giám đốc tại Skyland Ventures, nhận định:

“Kiến trúc Intents giúp thu hẹp khoảng cách giữa chiến lược tài chính phức tạp và người dùng DeFi hàng ngày. Bằng cách cho phép người dùng trình bày rõ ràng các mục tiêu tài chính của họ bằng ngôn ngữ tự nhiên, Aperture đang làm cho các công cụ DeFi tiên tiến có thể tiếp cận được với nhiều đối tượng hơn, từ cá nhân đến nhà đầu tư tổ chức.”

Peter Tan, Giám đốc Sản phẩm tại Aperture Finance, chia sẻ:

“Aperture Finance cam kết giảm thời gian học tập trong DeFi và cung cấp nhiều tùy chọn chiến lược hơn cho người dùng của chúng tôi. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho người dùng cá nhân cùng mức độ thực thi và mức giá thường dành cho các tổ chức lớn, giúp DeFi trở nên toàn diện và hiệu quả hơn.”

Kế sử dung tiền gọi vốn và ra mắt token

Khoản tài trợ mới sẽ hỗ trợ Aperture Finance phát triển cơ sở hạ tầng Intents, mở rộng mạng lưới solver và nâng cao trải nghiệm người dùng với việc tích hợp các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) sắp tới. Khoản đầu tư này thể hiện niềm tin ngày càng tăng cao vào tiềm năng của Aperture Finance trong tương lai DeFi.

Sau chiến dịch airdrop thành công với sự tham gia của hơn 300.000 người dùng, Aperture Finance sẽ ra mắt token APTR trên sàn giao dịch Bybit vào ngày 31/05 tới đây. Aperture Finance tích hợp API của các sàn DEX như Uniswap để người dùng dễ dàng thực hiện swap token và cung cấp thanh khoản trên nhiều blockchain. Ngoài ra, dự án còn phát triển một chatbox AI để người dùng nhận tư vấn về các chiến lược kiếm lợi nhuận tốt nhất trên DeFi.

Với những bước tiến quan trọng trong việc kết hợp công nghệ AI vào DeFi, Aperture Finance đang mở ra nhiều cơ hội mới cho người dùng và nhà đầu tư. Việc hoàn thành vòng gọi vốn Series A và ra mắt token APTR sẽ là những cột mốc quan trọng, hứa hẹn mang lại nhiều tiềm năng phát triển cho nền tảng này trong tương lai.

XEM THÊM