Arbitrum DAO ghạch tên đề xuất tài trợ các nhà phát triển Tornado Cash

Arbitrum DAO loại bỏ đề xuất

Arbitrum DAO từ chối đề xuất

Theo The Block Arbitrum DAO đã quyết định loại bỏ đề xuất tài trợ cho chi phí bảo vệ pháp lý của các nhà phát triển Tornado Cash, một dịch “rửa tiền” tiền điện tử, theo quan điểm của chính phủ Mỹ trị giá gần 1,3 triệu USD. Trong quá khứ giải pháp này đã dính đến những cáo buộc về cơ chế, cũng như nhận lệnh trừng phạt từ Chính phủ Mỹ khi cho rằng đây là một công cụ “rửa tiền” của hacker, nơi biến tiền “bẩn” thành tiền “sạch”

Đề xuất này nhằm mục đích hỗ trợ Roman Storm và Alexey Pertsev, nhà phát triển của Tornado, cũng như các nỗ lực vận động và quan hệ công chúng nhằm thúc đẩy các công nghệ bảo vệ quyền riêng tư. Tuy nhiên, đề xuất này đã bị loại bỏ sau khi nhận được yêu cầu từ đại biểu có bút danh DK.

Arbitrum DAO đã quyết định loại bỏ đề xuất này sau khi nhận được yêu cầu từ đại biểu có bút danh DK. Câu hỏi được đặt ra là liệu Tornado có đáng nhận sự bảo vệ pháp lý hay không. Cơ quan pháp luật của Mỹ đã buộc tội các nhà sáng lập của Tornado Cash về việc rửa tiền và hoạt động kinh doanh chuyển tiền không có giấy phép.

Roman Storm và Alexey Pertsev, nhà phát triển của Tornado Cash, đều đã bị bắt giữ, trong khi người đồng sáng lập thứ ba vẫn chưa bị bắt. Mặc dù Tornado Cash chỉ cung cấp phần mềm để chuyển tiền phi tập trung và không trực tiếp tham gia vào việc chuyển tiền, nhưng nó vẫn bị xem là mối đe dọa đối với các nhà phát triển làm việc trên các ứng dụng hướng đến quyền riêng tư.