Arbitrum Foundation Chuẩn Bị Phân Phối 225 Triệu Token ARB Để Hỗ Trợ Dự Án Game

Arbitrum Foundation Phát triển game

Chi tiết về chương trình kích thích Game của Arbitrum Foundation

Arbitrum Foundation, tổ chức đứng sau mạng Layer 2 Arbitrum, vừa nhận được sự chấp thuận để phân phối hàng trăm triệu đô la nhằm hỗ trợ các dự án game trên mạng lưới trong vòng ba năm tới. Theo đề xuất, 225 triệu token ARB trị giá khoảng 215 triệu đô la (theo giá hiện tại) sẽ được phân bổ cho Chương trình Kích thích Game (GCP). Chương trình này được thiết kế để mở rộng phát triển và đưa hệ sinh thái game ở Arbitrum lên tầm cao mới.

Đề xuất này được tiết lộ lần đầu vào tháng Ba và chính thức được thông qua gần đây với hơn 75% phiếu ủng hộ. Những tổ chức ủng hộ đáng chú ý bao gồm L2Beat, Wintermute và Treasure DAO, trong khi Blockworks Research và Camelot DAO là những bên bỏ phiếu phản đối.

Treasure DAO, một trong những tổ chức ủng hộ, đã bày tỏ sự phấn khích trên mạng xã hội X: “Arbitrum là nơi của game – bao gồm tất cả các trò chơi và tất cả các nhà phát triển trong hệ sinh thái của nó. Hãy tạo ra một số phép màu”.

Phân bổ quỹ và mục tiêu của chương trình

Phần lớn quỹ sẽ dành cho các nhà phát triển, với mức hỗ trợ tối đa 500,000 ARB (khoảng 483,000 đô la theo giá hiện tại) cho mỗi dự án. Số tiền còn lại của quỹ sẽ được phân bổ cho các phần thưởng liên quan đến cơ sở hạ tầng và chi phí vận hành.

Hoạt động hàng ngày của chương trình sẽ được điều hành bởi một đội ngũ chuyên trách. Cụ thể, chương trình sẽ được giám sát bởi một hội đồng gồm “5 cá nhân có kinh nghiệm sâu về game, đầu tư, phân tích/báo cáo và/hoặc kỹ năng quản trị DAO”. Hội đồng này sẽ được bầu chọn bởi DAO với khả năng phủ quyết các quyết định đầu tư và bổ nhiệm thành viên nhóm. Ngân sách tối đa của đội ngũ GCP đã được đặt là 25 triệu đô la cho chi phí vận hành, và bất kỳ chi phí nào phát sinh thêm đều cần sự chấp thuận từ DAO.

Chương trình Kích thích Game (GCP) nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển và mở rộng của các dự án game trên mạng lưới Arbitrum. Với sự hỗ trợ từ quỹ, các nhà phát triển có thể tiếp cận nguồn tài trợ cần thiết để triển khai các dự án mới, cải thiện công nghệ và mở rộng quy mô hoạt động.

XEM THÊM