Injective muốn biến Layer2 inEVM thành Layer-3 trên Arbitrum

Injective muốn xây dựng layer-3 trên Arbitrum

Injective đã công bố kế hoạch biến layer-2 hiện tại inEVM thành layer-3 trên Arbitrum, một động thái được hy vọng sẽ mang lại nhiều cơ hội mới cho hệ sinh thái của họ.

Theo thông báo vào tối ngày 08/05, inEVM sẽ tích hợp với hạ tầng Orbit của layer-2 Arbitrum và sẽ tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM), kết nối với các mạng lưới Ethereum, Cosmos và Solana. Điều này sẽ giúp những nhà phát triển Ethereum tận dụng được tốc độ tối ưu và phí giao dịch rẻ của Injective. Hơn nữa, inEVM cũng sẽ giảm nguồn cung lưu hành của token INJ thông qua cơ chế đốt phí giao thức hàng tuần, với hy vọng sẽ thúc đẩy giá của INJ tăng cao.

Đồng thời, Injective cũng đang thảo luận về đề xuất thay đổi tokenomics, nhằm mục đích giảm phát INJ và điều chỉnh các tham số on-chain cho việc mint token mới.

Quyết định ra mắt layer-3 của Injective tại thời điểm này được coi là hợp lý, khi dự án đang cố gắng làm mới lại hệ sinh thái và tăng cường giá trị của token nền tảng. Dù INJ đã trải qua giai đoạn giảm giá, nhưng với những bước tiến này, Injective hy vọng sẽ khôi phục và củng cố lại vị thế của mình trong thị trường.

Cách đây hai tháng, Injective đã triển khai mainnet cho layer-2 inEVM, sử dụng nhiều công nghệ đáng chú ý như Celestia, Pyth Network và LayerZero. Điều này đã tạo ra một cơ hội mới cho nhà phát triển dApp trên Ethereum để kết nối và triển khai ứng dụng của họ trên layer-2 này.

Đáng chú ý, vào năm ngoái, Injective đã thu vốn 40 triệu USD từ Jump Crypto và giới thiệu quỹ khuyến khích phát triển hệ sinh thái trị giá 150 triệu USD với sự tham gia của nhiều tên tuổi lớn trong ngành như Pantera, Jump Crypto, Kraken Ventures, Kucoin Ventures và Delphi Labs.