Arbitrum gặp sự cố ngừng tạo Block: Lần thứ hai trong năm 2023

Arbitrum gặp sự cố

Ngày 15/12, Arbitrum (ARB) đã gặp sự cố không thể tạo block trong hơn 1 tiếng, khiến cộng đồng nhanh chóng lan truyền thông tin qua các tài khoản mạng xã hội. Đây không phải là lần đầu tiên Arbitrum gặp vấn đề về ngừng tạo block, và thông tin về sự cố đã thu hút sự chú ý của cộng đồng tiền điện tử.

Arbitrum gặp sự cố ngừng tạo Block

Trong tối ngày 15/12, Arbitrum phát hiện sự cố và không thể tạo block trong khoảng hơn 1 tiếng, theo thông tin được đội ngũ dự án cung cấp.

Arbiscan, công cụ theo dõi giao dịch của Arbitrum, ghi nhận rằng khối gần đây nhất có số thứ tự 160384180.

Đây không phải là lần đầu tiên ARB gặp sự cố ngừng tạo block. Trước đó, vào tháng 09/2021 và 01/2022, dự án đã trải qua những sự cố tương tự.

Trong quá khứ, ARB cũng đã gặp vấn đề liên quan đến mạng lưới, bao gồm sự cố về quản lý số dư ETH và không thể kết nối từ mạng lưới Sequencer.

Chờ đợi sử lý từ ARB

Trong quá khứ, sự cố tương tự cũng đã xảy ra với BNB Chain, ở thời điểm đó khối lượng giao dịch quá lớn, khiến các trình duyệt không thể hiện thị dữ liệu kịp với thời gian thực, vấn đề đã được giải quyết triệt để sau khi có phản anh.

Bên cạnh đó Solana cũng đã gặp sự cố tương tự ARB nhiều lần trong quá khứ, khi vấp phải khối lượng cao.

Sự cố ngừng tạo block là một thách thức mà các dự án Layer-2 phải đối mặt, và việc ARB gặp vấn đề này lần thứ hai trong năm 2023 làm nổi bật tầm quan trọng của việc giải quyết các vấn đề kỹ thuật để đảm bảo ổn định và tin cậy cho người dùng.

Thời gian tới ARBsẽ phải cải thiện hơn nữa, bời đến khi thị trường tốt, nhu cầu giao dịch cao và sự cố có thể đến bất cứ lúc nào như Solana đã từng gặp.

 

XEM THÊM