Arbitrum One Tích Hợp Tính Năng Chainlink Functions

Arbitrum One Tích Hợp Tính Năng Chainlink foution

Arbitrum One tích hợp các tính năng của Chainlink

Chainlink và Arbitrum đã công bố việc tích hợp Chainlink Functions vào mạng chính Arbitrum One thông qua bản phát hành beta. Chainlink Functions là một nền tảng phát triển web3 không có máy chủ, sử dụng oracle của Chainlink để cung cấp dữ liệu web2 trên chuỗi một cách liền mạch. Điều này giúp tối ưu hóa các giao dịch tốc độ cao và chi phí thấp của Arbitrum.

Bryan Jowers, Giám đốc sản phẩm của Chainlink Labs, mô tả sự ra mắt của Chainlink Functions như “thời điểm không có máy chủ của web3.” Nền tảng này mang lại công cụ cần thiết cho các nhà phát triển để xây dựng ứng dụng dApp kết nối web2, tận dụng sức mạnh của Arbitrum One hỗ trợ Ethereum.

Kì vọng cao từ hai ông lớn

Arbitrum One, là một giải pháp mở rộng lớp 2, đã được sử dụng rộng rãi để phát triển Ethereum dApp với tốc độ và chi phí hiệu quả. Chainlink và Arbitrum hy vọng rằng tích hợp Chainlink Functions vào mạng chính sẽ hỗ trợ hàng triệu nhà phát triển tiếp theo trong việc sử dụng web3 và xây dựng các ứng dụng giàu tính năng.

Việc tích hợp của tính năng của Chainlink đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển các khả năng của hợp đồng thông minh, cho phép các nhà phát triển kết nối dApp của họ với bất kỳ API nào.

Johann Eid, Giám đốc Kinh doanh của Chainlink Labs nói: “Việc cung cấp các Chức năng cho người dùng Arbitrum là kết nối các nhà phát triển Web2 và Web3, đồng thời thu hẹp khoảng cách để cho phép cộng tác chung, phát triển và ý thức cộng đồng chung”.

AJ Warner, Giám đốc chiến lược tại Offchain Labs, nhà sáng lập Arbitrum One, cho biết tích hợp Chainlink Functions sẽ giúp đơn giản hóa trải nghiệm Web3 và hợp lý hóa việc kết nối với dữ liệu Web2 và tính toán chi phí thấp trên mạng Arbitrum.