Arthur Hayes Cho Rằng Giá BTC Sẽ Giảm Trước và Sau Halving

Arthur Hayes dự đoán bitcoin

Arthur Hayes, nhà sáng lập của sàn giao dịch BitMEX, vừa đưa ra những dự báo đáng chú ý về biến động giá của Bitcoin trong thời gian tới, đặc biệt là trước và sau sự kiện Bitcoin Halving.

Trong một bài blog gần đây, Hayes đã chia sẻ quan điểm của mình, cho rằng giá của Bitcoin sẽ trải qua một giai đoạn biến động giảm mạnh cả trước và sau sự kiện Halving. Trong lịch sử, các sự kiện Halving thường tạo ra sự tăng trưởng tích cực cho giá của Bitcoin khi nguồn cung giảm và nhu cầu tăng cao. Tuy nhiên, Hayes tin rằng giai đoạn hiện tại sẽ là ngoại lệ, với một đợt biến động giảm mạnh.

Hayes đã đưa ra thời gian cụ thể cho giai đoạn này, từ ngày 15/04 đến 01/05, trong đó thanh khoản tiền mặt USD sẽ giảm, thúc đẩy sự bán tháo mạnh mẽ trong thị trường tiền mã hóa. Tuy nhiên, sau ngày 01/05, ông dự đoán rằng nhịp độ cắt giảm lãi suất của Fed sẽ chậm lại, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thị trường tiền mã hóa.

Trước đó Hayes cũng đã có nhận định Bitcoin sẽ điều chỉnh 20%-30% vào đầu tháng 3, nhận định này có phần nào đó đúng, khi mà có thời điểm BTC đã giảm 18%.

Quan điểm của Arthur Hayes cũng được chia sẻ bởi các nhà phân tích tại JPMorgan, người dự đoán rằng giá của Bitcoin có thể giảm xuống còn 42.000 USD sau sự kiện Halving. Họ lập luận rằng giảm phần thưởng đào coin từ 6,25 BTC mỗi block xuống còn 3,125 BTC sẽ làm tăng chi phí sản xuất Bitcoin và làm suy giảm lợi nhuận của các thợ đào.

Mặc dù có những dự báo tiêu cực như vậy, vào ngày 08/04, giá của Bitcoin đã tăng vượt mốc 72.000 USD sau một thời gian đi ngang dưới mức 70.000 USD. Có những chuyên gia vẫn lạc quan rằng Bitcoin có thể vượt mốc 100.000 USD vào cuối năm nay. Trong bối cảnh những dự báo đa dạng như vậy, thị trường tiền mã hóa vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm và theo dõi từ cộng đồng đầu tư.