Binance Đóng Băng 4.2 Triệu USD XRP Liên Quan đến Vụ Hack Ripple

Binance Đóng Băng 4.2 Triệu USD XRP

Richard Teng – CEO của Binance, thông báo trên Twitter rằng nền tảng này đã đóng băng 4.2 triệu USD XRP liên quan đến vụ hack xảy ra vào tối 31/1.

Giám đốc điều hành sàn giao dịch Binance, Richard Teng, thông báo đóng băng lượng token XRP trị giá 4.2 triệu USD, mà theo ông, đã bị đánh cắp từ vụ hack diễn ra đầu tuần vừa qua.

Ông Teng cho biết kết quả này đến nhờ sự hỗ trợ đặc biệt từ các nhà phát triển của XRP Ledger và “thám tử on-chain” ZachXBT. Đội ngũ đã đặt cờ đỏ tại các địa chỉ ví liên quan đến vụ hack và đã hỗ trợ sàn giao dịch trong việc tìm kiếm các khoản tiền có liên quan.

Ông cam kết rằng Binance sẽ tiếp tục hỗ trợ Ripple trong quá trình điều tra và khôi phục số tiền bị mất. Công ty cũng cam kết theo dõi chặt chẽ các địa chỉ ví của kẻ tấn công để đảm bảo an toàn cho số tiền bị đánh cắp.

Gần đây, cộng đồng tiền mã hoá đã chấn động trước thông tin nghi vấn về Ripple (XRP) bị hack, khi hàng trăm triệu XRP bị thất thoát. Thám tử on-chain ZachXBT đặt ra nghi vấn về việc 213 triệu XRP có thể đã bị đánh cắp từ Ripple, và số tiền này đã được tẩu tán thông qua nhiều sàn giao dịch lớn như MEXC, Gate, Binance, Kraken, OKX, HTX, HitBTC, và nhiều sàn khác.

Chris Larsen, Chủ tịch điều hành của Ripple Labs, xác nhận rằng một số tài khoản cá nhân của ông đã bị tấn công và mất XRP.

XEM THÊM