Binance US Tạm Dừng Hoạt Động ở Florida và Alaska

Binance US vừa bị chính quyền Tạm Dừng Hoạt Động ở Florida và Alaska

Sau khi Changpeng Zhao (CZ), người sáng lập và cựu Giám đốc điều hành của Binance, nhận tội vào tháng 11 năm 2023, Binance US đã bị chính quyền bang Florida và Alaska ghẻ lạnh, mới đây họ đã yêu cầu chi nhánh địa phương của Binance.US tạm dừng hoạt động.

Tình hình pháp lý và những thay đổi tại Binance US

Binance đã đạt được thoả thuận nộp phạt trị giá 4,3 tỷ USD với Bộ Tư pháp (DOJ) vào cuối năm ngoái, nhưng đã không nhận tội cố tình vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng và các cáo buộc khác. CZ đã từ chức và nhận mức phạt 50 triệu USD, cũng như thôi giữ các vị trí quan trọng tại Binance.US.

Văn phòng Quy định Tài chính Florida đã ban hành lệnh đình chỉ khẩn cấp đối với giấy phép kinh doanh dịch vụ tiền tệ của Binance.US, chỉ trích nền tảng này gây ra “mối nguy hiểm nghiêm trọng trước mắt đối với sức khỏe cộng đồng, sự an toàn và phúc lợi.” Điều này diễn ra trong vòng một tuần sau khi CZ nhận tội.

Lý do chính là CZ vẫn nắm giữ khoảng 80% cổ phần của công ty, khiến ông trở thành không phù hợp để kiểm soát Binance.US theo quan điểm các cơ quan quản lý.

XEM THÊM

Tương lai không chắc chắn của CZ và Binance US

Tại Alaska, Bộ phận Ngân hàng và Chứng khoán đã từ chối gia hạn giấy phép chuyển tiền của Binance.US vì cơ cấu quyền sở hữu không đáp ứng các yêu cầu gia hạn. Điều này cũng khá phù hợp bởi trước đó CZ đã nhận tội vi phạm chính sách Chống rửa tiền của Hoa Kỳ vào ngày 21/11/2023.

Các điều kiện thoả thuận giữa Binance.US và cơ quan quản lý nhất quán là cần phải đảm bảo tài khoản lưu ký tại một tổ chức ngân hàng được liên bang bảo hiểm và chuyển giao quyền biểu quyết từ CZ cho Norman Reed.

Trong khi CZ đang đối mặt với kết án dự kiến vào tháng tới, sự tạm dừng hoạt động ở Florida và Alaska là một cú đòn quan trọng và mở ra những tương lai không chắc chắn đối với Binance.US và ngành công nghiệp tiền điện tử.