Bitcoin 42K3 USD El Salvador đã có lợi nhuận

Bitcoin 42K3 USD El Salvador đã có lợi nhuận

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele chia sẻ về quãng thời gian khó khăn

Trong một tweet mới đây, cựu Tổng thống El Salvador Nayib Bukele chia sẻ về quãng thời gian khó khăn và lỗ vốn trong việc đầu tư vào Bitcoin của quốc gia này. Tuy nhiên, với sự phục hồi của thị trường, El Salvador bắt đầu gặt hái lợi nhuận, thể hiện quyết tâm tiếp tục giữ và phát triển chiến lược đầu tư dài hạn.

El Salvador hiện đang nắm giữ khoảng 3,144 BTC, trị giá khoảng 130.9 triệu USD với giá mua trung bình là gần 40,500 USD. Với giá Bitcoin hiện tại, quốc gia này đang thụ hưởng lợi nhuận khoảng 3%, tương đương với 3.6 triệu USD.

Nayib Bukele, qua tweet, đã nhấn mạnh rằng dù gặp khó khăn, nhưng El Salvador sẽ duy trì chiến lược giữ Bitcoin và tập trung vào việc đầu tư dài hạn. Sự quyết đoán này làm tôn lên tầm quan trọng của Bitcoin trong chiến lược tài chính của các quốc gia, đặc biệt là trong bối cảnh biến động thị trường toàn cầu.

MicroStrategy lợi nhuận tỉ đô

Trong thời điểm thị trường đang tăng mạnh, công ty phần mềm thông tin kinh doanh hàng đầu niêm yết trên NASDAQ, tiếp tục đặt cược lớn vào Bitcoin bằng việc chi gần 600 triệu đô la để mua thêm 16.130 BTC, theo thông báo từ cựu Giám đốc điều hành và nhà sáng lập, Michael Saylor vào ngày 30/11.

Với giá hiện tại của Bitcoin là khoảng 42K3 USD, công ty có lợi nhuận chưa thực hiện lớn hơn 1,33 tỷ USD từ khoản đầu tư ấn tượng này

Cả El Salvador và MicroStrategy trải qua giai đoạn lỗ lãi kéo dài, đặc biệt là khi giá Bitcoin giảm mạnh, thậm chí đến 45%. Sự kiện xấu trong ngành tiền điện tử và suy thoái kinh tế toàn cầu là những yếu tố đóng góp vào tình trạng này. Tuy nhiên, sự kiện Bitcoin Halving sắp tới và tín hiệu tích cực từ ETF spot đang đẩy thị trường Bitcoin trở lại đà tăng trưởng.

Việc El Salvador và MicroStrategy vượt qua khó khăn trong đầu tư Bitcoin là một minh chứng cho tính chất biến động của thị trường tiền điện tử và sự quan trọng của việc duy trì chiến lược dài hạn. Trong bối cảnh những thay đổi đáng kể, sự kiên nhẫn và quyết tâm có thể trở thành chìa khóa cho sự thành công trong lĩnh vực này.

XEM THÊM

-MicroStrategy tiếp tục mua thêm Bitcoin

MicroStrategy ghi nhận lợi nhuận 1.2 tỷ USD nhờ đầu tư Bitcoin