MicroStrategy ghi nhận lợi nhuận 1.2 tỷ USD nhờ đầu tư Bitcoin

MicroStrategy lãi 1.2 tỷ đô la

MicroStrategy ghi nhận lợi nhuận 1.2 tỷ USD

Sự phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin gần đây đã đưa MicroStrategy, công ty chuyên đầu tư vào tài sản kỹ thuật số hàng đầu này đã có khoản lợi nhuận không lồ. Với mức giá của Bitcoin lên đến gần 38,000 đô la vào thứ Năm, đây là mức cao nhất kể từ ngày LUNA sụp đổ.

Khi thị trường tiền điện tử gặp khó khăn và suy thoái vào thời điểm trước đó, MicroStrategy đã đặt khoản đầu tư hàng tỷ đô la vào Bitcoin. Sự sụp đổ của stablecoin thuật toán UST của Terra và những biến động liên quan đã tạo nên một đợt giảm mạnh, đưa Bitcoin xuống mức thấp nhất dao động trong phạm vi 15.000- 16.000 đô la.

Tuy nhiên, sự phục hồi của Bitcoin trong năm nay, đạt mức tăng hơn 100%, đã tạo điều kiện cho MicroStrategy ghi nhận khoản lợi nhuận lớn. Theo dữ liệu từ BitcoinTreasuries, đến ngày 9 tháng 11, lợi nhuận trên giấy tờ từ khoản đầu tư này của MicroStrategy đã lên đến 1.2 tỷ USD.

Sự lạc quan về khả năng phê duyệt quỹ Bitcoin ETF giao ngay được cho là một trong những động lực chính đằng sau sự tăng giá mạnh mẽ của Bitcoin trong thời gian gần đây. Điều này đồng thời đã giúp MicroStrategy thu hút một lượng lớn người đầu tư và đảm bảo khoản đầu tư của họ trở nên ngày càng có giá trị.

XEM THÊM

Giá Bitcoin tăng khi FED giữ nguyên lãi suất – MicroStrategy mua thêm Bitcoin

MicroStrategy mua thêm bitcoin và đạt lợi nhuận 24.2%

 

Trong báo cáo thu nhập quý 3, MicroStrategy tiếp tục với chính sách DCA của mình và vẫn như từ trước tơi nay tiếp tục đặt niềm tin vào Bitcoin, họ đã tiết lộ đã mua thêm 158,400 BTC với giá tổng cộng 4.68 tỷ USD tính đến ngày 30 tháng 9. Giá mua trung bình của họ là 29,586 USD mỗi coin.

Với giá hiện tại của Bitcoin đang ở mức 37,251 USD, MicroStrategy đang trải qua một tăng giá đáng kể với lợi nhuận 24.2% trên mỗi BTC trong danh mục của họ. Điều này thể hiện chiến lược đầu tư của công ty đang mang lại kết quả tích cực trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang phục hồi mạnh mẽ.

MicroStrategy có lợi nhận lớn nhờ đầu tư bitcoin
Lợi nhuận của MicroStrategy-Nguồn: bitcointreasuries.net

Kế hoạch đầu tư về Bitcoin của MicroStrategy không chỉ tạo ra lợi nhuận trực tiếp từ tăng giá của tài sản này mà còn đã thúc đẩy đáng kể hiệu suất cổ phiếu của công ty. Theo dữ liệu từ Tradingview, cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng khoảng 160% trong năm nay.

Cổ phiếu MicroStrategy
Nguồn TradingView

Michael Saylor, chủ tịch điều hành của MicroStrategy, được biết đến là một ủng hộ lớn của Bitcoin và thường xuyên nhấn mạnh giá trị của nó như một lớp tài sản bảo vệ giá trị. Ông đánh giá cao tính khan hiếm và tính phân cấp của Bitcoin, coi đó là một chiến lược đầu tư dài hạn và một phương tiện chống lạm phát đáng tin cậy cho các doanh nghiệp.

Ông Saylor cho rằng việc sử dụng Bitcoin như một chiến lược bảo toàn vốn có thể giúp doanh nghiệp thoát khỏi những chu kỳ hủy diệt của thâu tóm và nợ tốn kém.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM