Giá Bitcoin tăng khi FED giữ nguyên lãi suất – MicroStrategy mua thêm Bitcoin

MicroStrategy mua thêm Bitcoin

Giá Bitcoin tăng khi FED giữ nguyên lãi suất 

Giá Bitcoin đã tăng vọt lên mức cao 35.542 đô la sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, trong đó Fed quyết định giữ nguyên phạm vi lãi suất quỹ liên bang chuẩn ở mức 5,25% – 5,5%, điều này đã được nhiều người dự đoán.

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã cho biết rằng việc tăng lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đã góp phần thắt chặt điều kiện tài chính, nhưng vẫn để ngỏ khả năng tăng lãi suất bổ sung nếu cần thiết.

Nhà phân tích thị trường Edward Moya của OANDA lưu ý rằng Fed có thể đã hành động sau khi giữ lãi suất ở mức cao nhất trong 22 năm. Tuy nhiên, các hợp đồng hoán đổi cho thấy các nhà giao dịch không hoàn toàn thuyết phục về việc tăng lãi suất trong tương lai gần.

Theo CME FedWatch Tool, hiện có 74% khả năng theo dõi thị trường rằng Fed sẽ tiếp tục giữ nguyên lãi suất ở mức hiện tại vào tháng 1, và có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất vào giữa năm 2024.

MicroStrategy mua thêm Bitcoin

 Công ty MicroStrategy, do nhà sáng lập Michael Saylor điều hành, đã thông báo về việc tiếp tục mua thêm Bitcoin. Trong tháng 10 vừa qua, MicroStrategy đã mua thêm 155 BTC, tương đương khoảng 5.28 triệu đô la. Khi viết bài, công ty nắm giữ tổng cộng 158,400 BTC, với giá trị khoản đầu tư vào Bitcoin đạt 5.51 tỷ đô la và lợi nhuận xấp xỉ 707 triệu đô la.

Michael Saylor, trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào tháng 6, đã thảo luận về lý do Bitcoin được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) xem xét với tư cách là một tài sản thay vì một chứng khoán, và ủng hộ quan điểm rằng Bitcoin có tiềm năng trở thành loại tài sản giá trị trong tương lai.

Ông đã từng dự đoán rằng giá của Bitcoin có thể tăng lên 250K đô la, gấp gần 10 lần giá hiện tại, và cho rằng các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy giá tăng mạnh. Michael Saylor đã nổi lên như một trong những nhân vật nổi bật trong cộng đồng Bitcoin và đã mua vào Bitcoin liên tục, bất kể biến động giá của nó.

XEM THÊM

Bitcoin vượt vũ môn, Hướng tới mức 40.000 USD?