Bitcoin được chốt lời ngang đợt ATH 69K

Bitcoin được chốt lời

Bitcoin được chốt lời ngang đợt ATH 69K

Bitcoin đang đối mặt với một sự kiện chốt lời hàng loạt, đánh dấu sự trở lại của hiện tượng này sau thời điểm giá đỉnh lịch sử 69.000 USD. James Van Straten, nhà nghiên cứu và chuyên gia phân tích dữ liệu, tiết lộ rằng hàng tỷ đô la đang được dịch chuyển đến các sàn giao dịch, và những nhà đầu tư Bitcoin đang bán ra như thể thị trường đã quay trở lại mức giá cao nhất từ trước đến nay.

Trong bài đăng mới nhất vào ngày 5/12, Van Straten lưu ý rằng người nắm giữ ngắn hạn (STH), những người giữ Bitcoin trong 155 ngày hoặc ít hơn, đang tích cực chốt lời từ đầu tư của họ. Điều này có thể đánh dấu một sự chuyển đổi trong chiến lược đầu tư của những nhóm này, khi giá BTC tăng gần 13% trong vòng một tuần qua, đạt mức cao nhất trong 19 tháng.

Chốt lời của nhóm ngắn hạn

Theo dữ liệu từ công ty phân tích on-chain Glassnode cho thấy tổng khối lượng BTC của nhóm ngắn hạn chuyển lên các sàn giao dịch để chốt lời đạt gần 4.5 tỷ đô la.Đây là đợt chốt lời lớn nhất, kể từ tháng 11 năm 2021.

Van Straten nhấn mạnh:

“Bitcoin đã ghi nhận mức tăng 7%, đạt đỉnh cao nhất từ đầu năm là 38.800 đô la vào ngày 1/12. Cột mốc quan trọng này đã kích thích nhóm ngắn hạn hiện thực hóa lợi nhuận đáng kể nhất ​​trong thời gian gần đây.”

Khối lượng Bitcoin nhóm STH chuyển sang sàn giao dịch
Khối lượng Bitcoin nhóm STH chuyển lên sàn giao dịch – Nguồn: James Van Straten

Cảnh báo biến động

Trong khi thị trường Bitcoin đang trải qua sự phục hồi tích cực, nhà phân tích Philip Swift cảnh báo về những rủi ro tiềm ẩn. Ông sử dụng chỉ số Golden Multiplier Ratio để theo dõi các mức cao nhất trong chu kỳ giá, và nhấn mạnh rằng các mức Fibonacci thoái lui có thể tạo ra các rào cản cho sự tăng giá.

Swift chia sẻ:

“Những mức Fib thấp hơn này từng là kháng cự trong giai đoạn đầu của các thị trường bò. x1.6 (đường màu xanh) hiện ở mức 43.739 đô la và đang tăng lên.”

Những động thái này khiến giới đầu tư tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến trên thị trường Bitcoin, với sự kỳ vọng và cảnh báo về những biến động tiềm ẩn trong tương lai.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bitcoin 42K3 USD El Salvador đã có lợi nhuận

Kinh nghiệm đầu tư CRYPTO và phần thưởng cho sự kiên trì đến UPTREND