Bitcoin ETF spot sẽ bị từ chối nếu SEC nói “Cần thêm thời gian”

Bitcoin ETF spot sẽ bị từ chối

Nguy cơ từ chối Bitcoin ETF

Trong vài tháng nay, Bitcoin ETF giao ngay được thị trường tiền điện tử và cộng đồng đầu tư chờ đợi, mọi ánh mắt đang đổ dồn về quyết định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) . Mặc dù có những tin đồn tích cực, nhưng một số nhà phân tích cảnh báo về nguy cơ quyết định này có thể bị hoãn lại thay vì bị từ chối một cách trực tiếp.

Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF và đồng nghiệp James Seyffart hiện đánh giá khả năng chấp thuận quỹ ETF Bitcoin giao ngay vào ngày 10/1 là khoảng 90%. Tuy nhiên, họ vẫn còn giữ lại một phần trăm nhỏ vì lo ngại về khả năng SEC muốn “cần thêm thời gian” thay vì từ chối thẳng thừng.

Balchunas cho rằng nếu không có quyết định tích cực trong hai tuần tới, có thể là vì SEC cần thêm thời gian để xem xét hồ sơ.

SEC đối mặt với việc kiện tập thể nếu không thông qua Bitcoin ETF

Nguy cơ từ chối hoàn toàn vẫn được coi là khả năng, và Balchunas tin rằng nếu điều này xảy ra, các nhà phát hành có thể kiện chống lại quyết định này, như đã thấy trước đó với Grayscale.

Mặc dù có sự lo ngại về khả năng hoãn lại, nhưng Balchunas cũng nhấn mạnh rằng sự kiện này đã chiếm rất nhiều thời gian và công sức của cộng đồng và SEC. Mọi người không muốn thấy kết quả này bị hoãn lại.

Với sự quan tâm ngày càng tăng từ các tổ chức tài chính và nhà đầu tư, một quyết định tích cực từ SEC có thể mở ra cánh cửa đầu tư rộng lớn vào Bitcoin.

Công chúng tiếp tục đưa ra ý kiến và phản hồi cho SEC, và có người dự đoán nếu quyết định từ chối hoàn toàn, các nhà phát hành có thể lựa chọn đưa vụ kiện lên tòa.

Tình hình này phản ánh sự quyết tâm và sự sẵn sàng FOMO của cộng đồng và doanh nghiệp để thúc đẩy sự chấp nhận của Bitcoin trong hệ thống tài chính toàn cầu.

XEM THÊM