Bitwise dự kiến ra mắt quỹ hạt giống 200 triệu đô la cho Bitcoin ETF Spot

Bitwise dự kiến ra mắt quỹ hạt giống 200 triệu đô la

Bitwise, một trong những tổ chức hàng đầu cạnh tranh trong lĩnh vực Bitcoin ETF giao ngay, đã tiết lộ kế hoạch đầu tư ban đầu trị giá 200 triệu đô la cho quỹ của mình. Số tiền này vượt qua 20 lần so với đầu tư ban đầu 10 triệu USD mà BlackRock thông báo gần đây cho dự án tương tự của họ.

Bitwise cập nhật mẫu S-1 và dự kiến ​thời hạn quyết định

Bitwise đã cập nhật biểu mẫu S-1 và tiết lộ kế hoạch đầu tư này trong nỗ lực phát hành Bitcoin ETF giao ngay. Thông tin này xuất hiện trước thời hạn chót ngày 29 tháng 12 mà SEC đã đặt ra. Dự kiến, SEC sẽ công bố quyết định đầu tiên về dự án này vào đầu tháng 1 năm 2024.

Trong khi BlackRock đã công bố Jane Street và JP Morgan là người tham gia được ủy quyền (AP) cho ETF của họ, Bitwise vẫn chưa tiết lộ thông tin này. Chi tiết về những người tham gia ủy quyền của Bitwise được dự kiến sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất.

Ảnh hưởng đến cạnh tranh và thị trường

Nhà phân tích ETF cấp cao tại Bloomberg, Eric Balchunas, cho rằng sự chênh lệch về nguồn tài trợ ban đầu giữa Bitwise và BlackRock có thể tạo lợi thế cạnh tranh trong giai đoạn đầu của các tổ chức phát hành ETF.

Quyết định sắp tới của SEC về Bitcoin ETF giao ngay có ý nghĩa quan trọng đối với thị trường tiền điện tử, đặc biệt là trước sự kiện halving Bitcoin dự kiến diễn ra vào tháng 4 năm 2024. Sự chấp thuận của các quỹ ETF có thể mở ra cánh cửa cho nhiều nhà đầu tư hơn, có thể dẫn đến tăng tính thanh khoản và ổn định giá của các tài sản tiền điện tử hàng đầu.