Blast TVL đạt 837 triệu đô la bất chấp tranh cãi

Blast TVL đạt 837 triệu đô la

Giao thức Web3 Blast, mặc dù gặp phải những tranh cãi và thách thức, nhưng đã nhanh chóng đạt tổng giá trị bị khóa (TVL) là 837 triệu USD chỉ sau vài tuần ra mắt.

Mô hình kinh doanh độc đáo và tăng trưởng ấn tượng của Blast 

Dữ liệu từ DefiLlama cho thấy TVL của dự án đạt 837 triệu USD, tăng 26,5% trong vòng 7 ngày qua. Mô hình kinh doanh độc đáo của giao thức này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng Crypto, dự án cung cấp giải pháp mở rộng quy mô cho mạng Ethereum và hứa hẹn lợi nhuận cho người dùng khi stake coin của họ. Người dùng staking Ether có thể nhận được lợi nhuận 4%, trong khi stablecoin đạt 5%.

TVL Blast
TVL Blast – Nguồn Defillama

Mặc dù tăng trưởng đang thật sự ấn tượng xong dự án đã phải đối mặt với những thách thức.Dự án đã gặp sự cố với trượt giá khiến một số người dùng nhận được ít DAI hơn dự kiến. Blast đã công bố bồi thường 10% từ số vốn 20 triệu USD mà họ huy động được từ các nhà đầu tư như Paradigm.

Xem thêm:

Blast là gì? Dự án Layer2 mới, nổi bật trên Ethereum

Paradigm bất đồng quan điểm mô hình hoạt động của layer 2 Blast

Mối quan hệ với Paradigm và sự không đồng tình

Mối quan hệ của Blast với Paradigm, một nhà đầu tư quan trọng, đã đối mặt với những thách thức riêng. Trưởng bộ phận nghiên cứu của Paradigm, Dan Robinson, đã bày tỏ sự không đồng tình với chiến lược của dự án khi khởi động một cầu nối trước khi mạng layer 2 đi vào hoạt động. Robinson lo ngại rằng điều này có thể tạo tiền lệ xấu cho các dự án khác.

Blast dự kiến ​​phát hành testnet và có đợt airdrop dành cho nhà phát triển vào tháng 1, mainnet sẽ có sẵn vào tháng 2. Trong khi gặp phải những thách thức, Blast vẫn tiếp tục phát triển, và càng ngày càng trở thành một trong những giao thức đáng chú ý trên thị trường DeFi.