Canto dừng ý định chuyển sang Layer 2

canto Layer1

Canto ở lại hệ sinh thái Cosmos

Blockchain layer-1 Canto đã thay đổi hướng đi của mình, từ việc muốn trở thành một Layer-2 trên Ethereum sang việc tập trung lại vào bản chất của mình là Cosmos layer-1. Quyết định này đang gây ra sự chú ý và thắc mắc trong cộng đồng blockchain, đặc biệt là các user trên hệ sinh thái này.

Kế hoạch trước đó của dự án là muốn trở thành một Layer-2 trên Ethereum, và thông điệp này đã được công bố vào tháng 9 năm trước. Tuy nhiên, quyết định này đã được hủy bỏ và Canto đã chọn quay lại với hạ tầng Cosmos layer-1 của mình.

Ra mắt bản nâng cấp mới Cyclone Stack

Canto giới thiệu bản cập nhật mới mang tên “Cyclone Stack”, nhằm mục đích mở rộng quy mô và cải thiện hiệu suất của blockchain. Bản cập nhật này sẽ bao gồm 3 nâng cấp chính là Calristo, Kallichore và Elara.

Cyclone Stack được tuyên bố là hoàn toàn tương thích với tất cả công cụ và ứng dụng EVM (Ethereum Virtual Machine). Canto đánh giá rằng việc nâng cấp toàn diện này sẽ là bước tiến lớn để đạt được hiệu suất cao và khả năng mở rộng cho hệ sinh thái của họ.

Dự án được được ra mắt vào tháng 09/2022, với sự tập trung vào việc phát triển các giải pháp DeFi. Blockchain layer-1 này được xây dựng trên hạ tầng của Cosmos và đã tích hợp sẵn EVM để kết nối liền mạch đến mạng lưới Ethereum. Thời kỳ đỉnh cao của giao thức là đầu năm 2023, khi token CANTO đã tăng gấp đôi giá và lọt vào top 10 blockchain có khối lượng giao dịch DEX cao nhất.

ĐỌC THÊM