Celestia (TIA) đạt ATH mới sau khi tích hợp với Polygon CDK

Celestia (TIA) đạt ATH mới sau khi tích hợp với Polygon CDK

Trong thời gian gần đây, Celestia (TIA) đã trở thành điểm nóng trong cộng đồng Crypto với công nghệ hiện đại, mới mẻ và đặc biệt là tăng trưởng ấn tượng sau một thời gian ngắn ra mắt token.

Mới đây dự án đã bước thêm một bước tiến mới sau khi chính thức thông báo tích hợp với Bộ công cụ phát triển Chain (CDK) của Polygon. Sự hợp tác này đánh dấu một cột mốc quan trọng khi Celestia sử dụng giải pháp dữ liệu hàng đầu của mình kết hợp với Polygon CDK, một nền tảng mã nguồn mở trao quyền cho chain Layer 2 được hỗ trợ bởi zero knowledge (ZK) cho Ethereum.

Celestia cách mạng hóa Chain Layer 2 thông lượng cao

Việc kết hợp dữ liệu khả dụng của Celestia với tính thanh khoản của Polygon CDK hứa hẹn cách mạng hóa việc triển khai chain Layer 2 có thông lượng cao trên Ethereum. Với sự ra mắt dự kiến vào đầu năm tới, giải pháp dữ liệu của Celestia sẽ trở thành một thành phần linh hoạt trong bộ tùy chọn của Polygon CDK, đem lại trải nghiệm liền mạch cho các nhà phát triển.

Dữ liệu của Celestia đã chứng minh sức mạnh của mình bằng việc giảm hơn 100 lần phí giao dịch Ethereum L2 cho người dùng cuối. Với sự phát triển tiếp theo, khả năng mở rộng của Celestia được củng cố bằng lấy mẫu khả dụng dữ liệu (DAS), một cơ chế mở cho người dùng chạy light node Celestia trên Polygon CDK chain.

Đồng sáng lập Polygon bày tỏ thái độ lạc quan

Sandeep Nailwal, Đồng sáng lập Polygon, nhấn mạnh rằng đây là “thời điểm băng thông rộng cho Web3”, so sánh với sự xuất hiện của cáp quang tốc độ cao cho ứng dụng Web2. Ông nhấn mạnh rằng việc khởi chạy Ethereum Layer 2 với sự hỗ trợ của ZK thông lượng cao sẽ đánh dấu một bước tiến quan trọng trong áp dụng blockchain.

Sau thông báo hợp tác, giá TIA (Celestia) đã tăng mạnh, đạt đỉnh mới là 13,16 USD, thể hiện sự hứng thú của thị trường đối với sự tích hợp này. Tuy nhiên, giá đã điều chỉnh về mức 11,21 USD sau đó. Tính từ khi niêm yết trên Binance cách đây sáu tuần, TIA đã tăng hơn 475%, với mức định giá pha loãng đạt 11.9 tỷ USD.

Giá TIA
Giá TIA – Nguồn TrandingView

Sự độc đáo và tiềm năng phát triển của Celestia

Celestia khác biệt với các blockchain layer 1 thông thường như Ethereum và Solana bằng cách phát triển như một mạng mô-đun. Họ đã huy động thành công 55 triệu USD vào tháng 10 năm 2022, thời điểm hiện tại giá trị vốn hoá thị trường lên hơn 1 tỷ USD.

Sự hợp tác này không chỉ là bước tiến quan trọng trong việc mở rộng blockchain mà còn làm nổi bật tiềm năng phát triển của các mạng mô-đun, hứa hẹn cách mạng hóa bối cảnh blockchain. Hợp tác với Polygon CDK đã tạo ra tiền đề cho một kỷ nguyên mới trong phát triển blockchain, mang lại hiệu suất, khả năng mở rộng và tiếp cận cao hơn cho cộng đồng người phát triển và người dùng.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM