Celsius ngừng hoạt động Staking ETH để phục vụ quá trình phân bổ tài sản cho chủ nợ

Celsius ngừng hoạt động Staking ETH

Celsius, một trong những công ty cho vay tiền điện tử lớn, đã thông báo quyết định ngừng hoạt động staking Ether (ETH) nhằm tập trung vào quá trình phân bổ tài sản cho chủ nợ trong bối cảnh công ty phá sản.

Celsius thay đổi chiến lược

Theo thông báo được công bố vào ngày 4 tháng 1, Celsius cho biết họ sẽ dừng hoạt động staking một lượng lớn ETH trong thời gian tới. Quyết định này đến sau quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp và việc bán ra một lượng lớn altcoin sang BTC và ETH, giúp công ty giữ được quyền kiểm soát toàn bộ lượng tài sản tiền điện tử trị giá 4,2 tỷ USD.

Celsius đã thực hiện việc thanh lý số lượng lớn tài sản tiền điện tử, chủ yếu là ETH, trong những tháng qua để đảm bảo thanh khoản và phục vụ quá trình phân bổ tài sản lại cho chủ nợ. Trong tháng 12, họ đã bán ra gần 250 triệu USD tài sản tiền điện tử, tập trung chủ yếu vào ETH.

Bảo đảm quyền lợi cho chủ nợ

Celsius khẳng định rằng việc ngừng hoạt động staking ETH nhằm đảm bảo thanh khoản và chi trả quyền lợi cho các chủ nợ. Các chủ nợ có đủ điều kiện sẽ nhận được bồi thường tài sản dưới dạng BTC và ETH, theo kế hoạch tái cấu trúc trước đó.

Kế hoạch tái cấu trúc của công ty bao gồm việc thành lập một pháp nhân mới mang tên NewCo, được quản lý bởi tổ chức Fahrenheit, người đã mua lại Celsius vào tháng 5 năm 2023. Tuy nhiên, kế hoạch này cần sự phê duyệt từ tòa án phá sản của Hoa Kỳ và chưa có thông báo về khung thời gian cụ thể cho quá trình phân bổ tài sản.

XEM THÊM