Tòa Án Cho Phép FTX Bán Tài Sản Để Trả Nợ

FTX được phép Bán Tài Sản Để Trả Nợ

Ngày 30/11, tòa án Delaware quyết định cho phép FTX bắt đầu quá trình thanh toán nợ bằng cách bán tài sản ủy thác, bao gồm cả các quỹ Grayscale và Bitwise trị giá 873 triệu USD.

Thẩm phán John Dorsey tại tòa án phá sản Delaware đã đưa ra quyết định, đồng thời xác nhận kiến ​​nghị được đệ trình từ đầu tháng 11. Theo đó, FTX Trading và các con nợ liên kết có thể tiến hành bán tài sản ủy thác, trong đó bao gồm các đơn vị trong sáu quỹ tiền điện tử.

Các quỹ tiền điện tử trong danh sách bán tài sản

Grayscale Bitcoin Trust (GBTC): Gần 22,3 triệu đơn vị trị giá 597 triệu USD.

Grayscale Ethereum Trust: 6,3 triệu đơn vị trị giá 87 triệu USD.

Bitwise 10 Crypto Index Fund, Grayscale Ethereum Classic Trust, Grayscale Litecoin Trust và Grayscale Digital Large Cap Trust là những quỹ khác được đề cập trong quyết định.

FTX thất bại toàn diện và các vấn đề nghiêm trọng

John Ray III, Giám đốc điều hành được chỉ định bởi tòa án, phát hiện ra “sự thất bại hoàn toàn trong việc kiểm soát công ty ở mọi cấp độ của một tổ chức”. Các tài liệu sơ sài tiếp tục chỉ ra rằng có các vấn đề liên quan đến giao dịch tài chính và lạm dụng nghiêm trọng tiền của người dùng FTX bởi công ty thương mại liên kết của nó, Alameda Research.

Trong một sự kiện trước đó vào ngày 2 tháng 11, cựu Giám đốc điều hành của FTX, Sam Bankman-Fried, đã bị kết án với 7 tội danh liên quan đến lừa đảo. Điều này đánh dấu một sự kiện gây sốc đối với cộng đồng tiền điện tử và thị trường giao dịch, đặc biệt là khi FTX từng được xem là một trong những sàn giao dịch uy tín hàng đầu.

Quyết định của tòa án Delaware mở ra một chương mới trong hành trình của FTX, đồng thời đặt ra những thách thức lớn đối với thị trường tiền điện tử và sự minh bạch trong các công ty giao dịch. Cộng đồng đang chờ đợi xem những diễn biến tiếp theo sẽ thế nào và liệu có tác động lớn đến thị trường giao dịch hay không.

Xem thêm

-Gary Gensler bật đèn xanh Token FTT tăng 81%

-CEO Alameda Research Làm Lời Khai Tại Tòa