CEO Polygon Labs Lên Tiếng Chỉ Trích Các Layer-3

CEO Polygon Labs nói về Các Layer-3

Phản ứng đầy tự tin của CEO Polygon Labs

Trong một phản ứng đầy tự tin, Marc Boiron – Giám Đốc Điều Hành của Polygon Labs – đã đưa ra nhận định chỉ trích về các layer-3 hiện đang hoạt động trên blockchain cơ sở Ethereum, đồng thời nhấn mạnh rằng chúng đang đe dọa đến hàng rào bảo mật của Ethereum.

Boiron không ngần ngại bày tỏ quan điểm rằng các layer-3 đang gây tổn hại đến giá trị và khả năng bảo mật của Ethereum. Ông cũng khẳng định rằng công ty của mình không có kế hoạch phát triển layer-3 riêng.

Điều đáng chú ý là, trong tuần vừa qua, sự xuất hiện của Degen Chain đã thu hút sự chú ý của một lượng lớn nhà đầu tư và những người quan tâm đến thị trường tiền mã hóa. Một số người cho rằng thành công của layer-3 này đã làm nổ ra nhiều tranh luận trong cộng đồng.

Degen Chain đã chuyển từ tư duy memecoin sang mô hình layer-3. Dự án này được xây dựng trên bộ công cụ Arbitrum Orbit, với sự hợp tác của nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Syndicate.

Degen Chain định hình mình như một mạng lưới giá rẻ dành riêng cho token DEGEN, được phát triển từ airdrop và sử dụng như cơ chế thưởng trên mạng xã hội web3 Farcaster. Trong những ngày gần đây, Degen Chain đã chứng kiến một lượng giao dịch trị giá hàng chục triệu USD.

Công khai quan điểm trên X

Không phải tất cả đều đồng tình với sự phát triển của các mạng layer-3 như Degen Chain. Marc Boiron, CEO của Polygon Labs, là một ví dụ điển hình. Trong một bài viết trên X vào ngày 31/03, ông đã bày tỏ sự không hài lòng với làn sóng layer-3 hiện tại, lập luận rằng chúng đang đánh cắp tính bảo mật và giá trị từ Ethereum:

“L3 tồn tại chỉ để lấy giá trị từ Ethereum rồi chuyển sang L2 mà L3 đó đang đóng quân trên. Thật sự không cần L3 để mở rộng quy mô, và đây chính là lý do tại sao Polygon Labs không tập trung vào phân mảng này.”