Dự án SocialFI Farcaster đang gọi vốn được định giá 1 tỷ USD

Dự án SocialFI Farcaster được các quỹ lớn đầu tư

Đơn vị phát triển ứng dụng Merkle Manufactory, đứng sau dự án socialFi Farcaster, đang gần kết thúc vòng gọi vốn với định giá lên đến 1 tỷ USD. Paradigm, quỹ đầu tư mạo hiểm nổi tiếng trong ngành tiền mã hóa, đã dẫn đầu vòng gọi vốn này.

Dự án SocialFi của Merkle Manufactory đang là tâm điểm của sự quan tâm này, và ông Dan Romero, một trong những nhà sáng lập của công ty, đã xác nhận thông tin này trong một bài đăng trên Farcaster vào ngày 29/03. Tuy nhiên, ông không tiết lộ thêm chi tiết cụ thể về vòng gọi vốn này.

Merkle Manufactory, được thành lập vào năm 2020 bởi Romero và Varun Srinivasan, đã thu hút sự chú ý của cộng đồng tiền mã hóa từ khi ra mắt. Với lịch sử từng huy động 30 triệu USD từ quỹ a16z Crypto vào tháng 07/2022, công ty đã chứng minh được tiềm năng và sức mạnh của mình trong lĩnh vực này.

Với sản phẩm chính là mạng xã hội phi tập trung Farcaster và ứng dụng Warpcast, Merkle Manufactory đã thu hút một lượng người dùng đáng kể. Dữ liệu từ The Block cho thấy số lượng người dùng Farcaster đã tăng từ 10.000 vào cuối năm 2023 lên 50.000 tính đến tháng 02/2024. Một phần không nhỏ của sự tăng trưởng này đến từ tính năng Frames mới ra mắt vào đầu năm, cho phép các nhà phát triển tích hợp các tính năng hay ứng dụng bên ngoài vào mà không cần phải rời khỏi Warpcast.

Một nguyên nhân khác khiến Farcaster trở nên ngày càng được cộng đồng tiền mã hóa đón nhận là nhờ sự ủng hộ từ Vitalik Buterin. Kể từ khi bị hack tài khoản X (Twitter) vào tháng 09/2023, nhà sáng lập Ethereum đã tìm đến Warpcast như một giải pháp thay thế và thường xuyên ca ngợi những sáng kiến đổi mới mà giao thức SocialFi này mang lại. Điều này đã giúp thúc đẩy sự phát triển và sự chấp nhận của Farcaster trong cộng đồng tiền mã hóa.