CEO Ripple: Chính phủ Mỹ đang “quan tâm đặc biệt” với Tether

Ripple Labs Mua Lại Công ty Standard Custody & Trust Co.

Brad Garlinghouse, CEO của Ripple, đã bày tỏ lo ngại về sự chú ý đặc biệt của chính phủ Mỹ đối với Tether, đồng stablecoin phổ biến. Ông lo ngại rằng bất kỳ biện pháp quy định nào chống lại Tether cũng có thể gây ra những tác động lớn đến thị trường tiền mã hóa.

Trong phản hồi, CEO Paolo Ardoino của Tether bác bỏ các lời chỉ trích từ CEO Ripple, cho rằng Ripple đang lan truyền thông tin không có căn cứ về USDT để tạo cơ hội cho đồng stablecoin của họ.

Ardoino khẳng định rằng Tether tuân thủ danh sách OFAC / SDN và đã đóng băng 639 triệu USD liên quan đến các ví thuộc danh sách đen.

Những lo ngại liên quan đến việc Tether được sử dụng bởi các tổ chức khủng bố và quốc gia bị cấm vận như Nga đã làm nhiều người tỏ ra lo ngại. Tuy nhiên, Tether khẳng định rằng họ luôn tuân thủ và hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật để chống lại các hoạt động tài chính bất hợp pháp.

Một số biện pháp đã được Tether triển khai để đối phó với các vấn đề này, bao gồm việc đóng băng các địa chỉ ví liên quan đến Venezuela và hợp tác với Chainalysis để phát triển hệ thống nhận diện các giao dịch USDT bất hợp pháp.

Mặc dù phải đối mặt với những chỉ trích và cáo buộc, USDT của Tether vẫn duy trì vị thế là stablecoin dẫn đầu thị trường về vốn hóa. Công ty đã ghi nhận một lợi nhuận ròng kỷ lục, lên tới 4,52 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm 2024, khẳng định sức mạnh và uy tín của mình.

XEM THÊM