Tether lãi 4.52 tỉ đô trong quý 1 năm 2024

CEO Ardoino tiết lộ kế hoạch Tether năm 2024

Tether báo cáo tài chính lãi khủng

Báo cáo tài chính mới nhất của Tether cho quý 1/2024 đã được công bố, ghi nhận lợi nhuận kỷ lục đạt 4,52 tỷ USD, đồng thời công ty cũng đã sở hữu tỷ lệ cao nhất từ trước đến nay của trái phiếu kho bạc Mỹ.

Trong quý 1/2024, Tether đã ghi nhận lợi nhuận ròng đạt 4,52 tỷ USD, trong đó gần 1 tỷ USD đến từ việc nắm giữ trái phiếu kho bạc Mỹ (US T-Bills), và 3,52 tỷ USD từ các vị thế đầu tư Bitcoin và Vàng.

Báo cáo đã tiết lộ vốn chủ sở hữu ròng lên đến 11,37 tỷ USD tính đến ngày 31/03/2024, tăng mạnh so với 7,01 tỷ USD trong báo cáo tài chính Q4/2023.

Báo cáo kiểm toán cũng tiết lộ rằng các token do công ty phát hành được hỗ trợ bởi Tiền mặt và Các khoản tương đương tiền mặt lên tới 90%. Tether đang nắm giữ 110,28 tỷ USD tài sản để bảo chứng cho 110,54 tỷ USDT được phát hành ra thị trường, bao gồm trái phiếu kho bạc Mỹ, kim loại vàng, Bitcoin, và các khoản đầu tư khác.

Các khoản đầu tư chiến lược của Tether bao gồm trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu, năng lượng tái tạo, hạ tầng giao dịch P2P và mảng đào Bitcoin, với tổng cộng hơn 5 tỷ USD tính đến ngày báo cáo.

Lời hứa hẹn của CEO

CEO Tether, ông Paolo Ardoino, nhấn mạnh cam kết của công ty về tính minh bạch, ổn định, thanh khoản và quản lý rủi ro có trách nhiệm, và cho biết rằng báo cáo tài chính thời gian thực của Tether cho quý 1/2024 thể hiện sự mạnh mẽ về tài chính và ổn định tuyệt đối của công ty.

“Với báo cáo tài chính thời gian thực đầu tiên của năm 2024, Tether đã thể hiện cam kết vững chắc của mình về tính minh bạch, ổn định, thanh khoản và quản lý rủi ro có trách nhiệm. Tether tiếp tục tạo ra các kỷ lục mới với lợi nhuận ghi nhận là 4,52 tỷ USD, phản ánh sức mạnh tài chính và sự ổn định tuyệt đối của công ty”.Paolo Ardoino chia sẻ.

Mới đây họ tuyên bố sẽ hợp tác chặt chẽ với FBI và Sở Mật vụ Mỹ để tăng cường tuân thủ pháp luật, công ty phát hành stablecoin lớn nhất thị trường.Công ty này đã thực hiện đóng băng một loạt địa chỉ ví chứa USDT nằm trong danh sách trừng phạt của Văn phòng Tài sản Ngoại quốc (OFAC), đồng thời hỗ trợ cơ quan thực thi pháp luật Mỹ phong tỏa 326 ví crypto chứa 435 triệu USDT.

Tether hiện là nhà phát hành stablecoin lớn nhất thị trường tiền mã hóa, với tổng cung USDT đạt kỷ lục hơn 110 tỷ. Chỉ trong quý 1/2024, đã có hơn 12,5 tỷ USDT được phát hành ra thị trường.