Tether cam kết hợp tác với FBI và sở mật vụ Mỹ, tăng cường tuân thủ pháp luật

Tether hợp tác với FBI và sở mật vụ Mỹ

Trong một bước quan trọng để tăng cường tuân thủ pháp luật, công ty phát hành stablecoin lớn nhất thị trường – Tether, tuyên bố sẽ hợp tác chặt chẽ với FBI và Sở Mật vụ Mỹ. Thái độ tích cực này được thể hiện thông qua thư gửi đến các cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Hoa Kỳ.

Tether cam kết hợp tác và đóng băng địa chỉ Ví

Tether đã cam kết “sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với các cơ quan hành pháp,” nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân thủ pháp luật trong ngành tiền mã hóa.

Công ty này đã thực hiện đóng băng một loạt địa chỉ ví chứa USDT nằm trong danh sách trừng phạt của Văn phòng Tài sản Ngoại quốc (OFAC), đồng thời hỗ trợ cơ quan thực thi pháp luật Mỹ phong tỏa 326 ví crypto chứa 435 triệu USDT.

Công ty cam kết tiếp tục hỗ trợ giới chức Mỹ trong cuộc chiến chống lại các hành vi tội phạm tài chính và tài trợ khủng bố thông qua tiền mã hóa.

Biện pháp xác minh danh tính (KYC) và chống rửa tiền (AML) sẽ được áp đặt để đảm bảo an toàn và tuân thủ.

Ardoino CEO Tether  nói:

“Tether rất sẵn lòng giải quyết những lo ngại nêu ra bởi các nhà làm luật Mỹ, và cam kết sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với giới chức Hoa Kỳ và thế giới. Tether mong muốn trở thành một đối tác của Mỹ để tiếp tục hỗ trợ các cơ quan thực thi pháp luật, gia tăng vị thế thống trị của đồng đô la Mỹ trên toàn cầu.”

Xem thêm

Đóng băng tài sản, in thêm tiền

Tether mong muốn trở thành đối tác của Mỹ để thúc đẩy hỗ trợ cho các cơ quan thực thi pháp luật và củng cố địa vị của đồng đô la Mỹ trên toàn cầu.

Từ đầu tháng 12/2023, nhà cung cấp stablecoin hàng đầu đã đóng băng nhiều ví tiền mã hóa, bao gồm cả 161 ví bị OFAC trừng phạt và một loạt ví chứa đến 225 triệu USDT của các tổ chức tội phạm, qua đây cho thấy Tether rất thiện trí hợp tác với các cơ quan chức năng.

Hiện tại Tether đang có vốn hoá lên tới 90 tỉ đô, đứng thứ 3 thị trường tiền điện tử. Trong tháng 11, thị trường tăng trưởng mạnh, tether đã mint thêm 4,5 tỉ đô. Các nhà đầu tư từng xôn xao vì sự việc này, có nhiều câu hỏi được đặt ra, nhưng câu hỏi nhiều nhất phải kể đến là có phải việc in nhiều tiền vào thị trường để các nhà tạo lập thị trường bơm thổi, làm giá.