Chủ tịch SEC Gary Gensler cáo buộc các sàn giao dịch tiền điện tử vi phạm pháp luật

Gary Gensler tiếp tục chỉ trích Crypto

Phát biểu của Gary Gensler

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, gần đây đã cáo buộc các sàn giao dịch tiền điện tử vi phạm pháp luật. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày 05/06, Gensler nhấn mạnh rằng các sàn giao dịch tiền điện tử đang thực hiện những hành vi mà luật pháp không bao giờ cho phép các sàn giao dịch truyền thống như NYSE thực hiện. Ông đã thảo luận về các thiếu sót trong việc tiết lộ cần thiết và các vi phạm hoạt động bổ sung mà các nền tảng này mắc phải.

Gensler phát biểu:

“Các sàn giao dịch tiền điện tử đang làm những việc mà luật pháp không bao giờ cho phép [NYSE] hoặc các sàn giao dịch truyền thống làm.”

Không thể phủ nhận rằng mối quan hệ giữa SEC và thị trường tiền điện tử đã trở nên khá căng thẳng. SEC đã cam kết thực hiện các quy định thông qua việc thực thi, điều này đã cản trở sự hiện diện của ngành này tại Hoa Kỳ. Mặc dù có những nỗ lực chính trị nhằm thay đổi tình hình này, nhưng vẫn tồn tại một sự mất kết nối rõ rệt giữa hai bên.

Các vi phạm của các sàn tiền điện tử

Trong cuộc phỏng vấn với Jim Cramer, Gensler đã trình bày quan điểm của mình về những thiếu sót của thị trường tiền điện tử theo tiêu chuẩn của SEC. Ông chỉ ra rằng:

Các sàn giao dịch tiền điện tử không tuân thủ các yêu cầu về công bố thông tin mà pháp luật yêu cầu.
Các sàn giao dịch này cần phải được “quản lý hợp lý” để đảm bảo rằng họ không giao dịch chống lại các nhà đầu tư.
Các token tiền điện tử truyền thống không cung cấp đầy đủ các thông tin tiết lộ cần thiết mà pháp luật yêu cầu.
Gensler nhấn mạnh rằng SEC được thành lập để đảm bảo các thay đổi phải được công bố minh bạch, điều mà thị trường tiền điện tử không tuân thủ.

Gensler cho rằng các sàn giao dịch tiền điện tử cần phải được quản lý chặt chẽ hơn để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn pháp lý tương tự như các sàn giao dịch truyền thống. Ông nhấn mạnh sự cần thiết của việc áp dụng các biện pháp quản lý để bảo vệ các nhà đầu tư và duy trì sự minh bạch trên thị trường.

XEM THÊM