Circle ra mắt hợp đồng USDC bắc cầu cho các EVM Chain

ra mắt USDC

Circle ra mắt hợp đồng USDC

Circle đã giới thiệu một tiêu chuẩn mới cho USDC (USD Coin) stablecoin lớn thứ hai, nhằm hỗ trợ các mạng lưới mới nổi và tương lai.Tiêu chuẩn USDC bắc cầu cho phép các chain tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM) di chuyển stablecoin vào mạng của họ một cách nhanh chóng và không cần cấp phép.

Tiêu chuẩn này cho phép các bên thứ ba khóa USDC trên Ethereum hoặc mạng khác và kết nối các token tương ứng vào mạng của họ. Tuy nhiên, khác với USDC gốc, các token sử dụng tiêu chuẩn bắc cầu không thể đổi thành USD và không tương thích với Cross-Chain Transfer Protocol của Circle.

Circle mô tả USDC bắc cầu như một ủy quyền cho USDC có thể mở rộng cho bất kỳ hệ sinh thái nào có thể được bắc cầu. Điều này giúp các nhà phát triển khởi động thanh khoản của stablecoin cho ứng dụng của họ và cho phép người dùng sớm bắt đầu khám phá các trường hợp sử dụng mới.

Một số Layer 2 đang phát triển đã triển khai tiêu chuẩn USDC bắc cầu của Circle, bao gồm Linea, Scroll và Kroma. Các dự án này nhấn mạnh tiềm năng của tiêu chuẩn mới để cải thiện trải nghiệm sử dụng stablecoin trên các Layer 2, giúp giải quyết vấn đề phân mảnh thanh khoản.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng tiêu chuẩn USDC bắc cầu để di chuyển stablecoin EURC của Circle qua các EVM chain, mở rộng tính tương thích và khả năng tương tác trên nhiều mạng khác nhau.

Xem thêm

Circle Giới Thiệu “Tiêu Chuẩn USDC Bridged” Để Tăng Cường Triển Khai Mạng

Bitcoin đạt mốc 35 nghìn USD El Salvador vẫn chưa về bờ

Mở Rộng USDC trên các hệ sinh thái Web3

Circle đang mở rộng sự hiện diện của stablecoin USDC trên hệ sinh thái web3, nhằm đáp ứng nhanh chóng với sự đa dạng và phát triển của các mạng blockchain.

Hiện nay, USDC đã được phát hành trên 15 mạng khác nhau, một tăng trưởng đáng kể so với 8 mạng cách đây 12 tháng. Điều này bao gồm tích hợp với Ethereum Layer 2 như Arbitrum, Optimism và Base, cũng như các mạng “Layer 0” như Polkadot và Cosmos.

Circle đã nhận thức sự phát triển nhanh chóng của các giải pháp mở rộng quy mô Ethereum mới và blockchain Layer 1. Họ thừa nhận rằng việc triển khai USDC gốc mới có thể đối mặt với thách thức để theo kịp với sự xuất hiện của các mạng mới. Công ty này đang theo đuổi sự đổi mới trong hệ sinh thái và cố gắng duy trì tính tương thích trên nhiều mạng để đáp ứng nhu cầu đa dạng của cộng đồng blockchain.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM