CoinGecko: 2.127 Game Web3 đã thất bại, chiếm 75,5% trong số 2.817 trò chơi web3 được ra mắt trong 5 năm gần đây

2.127 Game web3 đã thất bại

Ngày nay, thị trường Game Web3 blockchain là một lĩnh vực đầy triển vọng và phát triển, nhưng nghiên cứu mới từ CoinGecko chỉ ra rằng hơn 3/4 tổng số trò chơi ra mắt trong 5 năm qua đã chết. Một thống kê hết sức bất ngờ, bời chúng ta đã nhìn thấy khá nhiều dự án về game đã và đang tăng trưởng mạnh và được cộng đồng đón nhận. Chúng ta cùng điểm qua một số điểm nổi bật từ nghiên cứu này và những động lực đằng sau sự thay đổi của thị trường.

Tình hình thị trường Game Web3

Nghiên cứu gần đây từ CoinGecko đã phát hiện ra rằng trong số hơn 2.800 trò chơi blockchain ra mắt từ năm 2018 đến năm 2023, chỉ có khoảng 690 trò chơi vẫn duy trì lượng người chơi tương đối đáng kể. Mức độ thất bại lớn đặt ra câu hỏi về bền vững và tính khả thi của nhiều dự án trong lĩnh vực này.

Một số nguyên nhân có thể giải thích sự thất bại của các trò chơi Web3 đó là tính chu kì. Chu kỳ thị trường chứng kiến ​​sự thay đổi qua từng giai đoạn, CoinGecko cho rằng những năm có thất bại thấp hơn có xu hướng trùng với thời điểm thị trường tăng giá trở lại, trong khi những năm có thất bại cao hơn là thời điểm bắt đầu chu kỳ thị trường gấu.

Các dự án đáng chú ý

Mặc dù nhiều dự án Web3 đã gặp khó khăn, nhưng vẫn có những dự án đáng chú ý như CryptoKitties, Decentraland, The Sandbox, và Axie Infinity, duy trì sức hút và ổn định từ cộng đồng người chơi.

Năm 2023 có vẻ như là một năm với xu hướng chậm lại, với chỉ 507 dự án thất bại tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, những con số này có thể chỉ ra sự ổn định trong thị trường, đặc biệt là khi nền tảng thử nghiệm của 5ireChain thu hút hàng triệu giao dịch và hàng nghìn người dùng.

Thống kê các dự án Game Web3 qua các năm
Thống kê các dự án Game qua các năm Nguồn Coingecko

 

Trong khi năm 2022 có số lượng các trò chơi thất bại cao nhất với 742 dự án, cao hơn so với mức 693 dự án được ra mắt trong cùng năm đó. Một sự đáng lo ngại với các nhà phát triển game. Sự phát triển ồ ạt có thể đã kèm theo nhiều dự án không thực sự tốt và phát triển bền vững theo thời gian.

Thị trường trò chơi blockchain Web3 tiếp tục là một lĩnh vực đầy thách thức, với sự thất bại là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, những dự án có chiến lược bền vững và có sự tương tác tích cực từ cộng đồng vẫn giữ vững sức sống. Xu hướng trong tương lai của thị trường này vẫn hứa hẹn phát triển nữa, khi nhiều dự án đang cố gắng đổi mới để thu hút người chơi và duy trì sự bền vững.

Mùa uptrend trước chứng kiến trend play to earn được đẩy rất mạnh, kết hợp với các yếu tố ngoài đời, game được giới trẻ đang sử dụng để giải trí ngày càng nhiều. Chúng ta phải thừa nhận rằng mảng game vẫn còn rất tiềm năng để các nhà phát triển blockchain thu hút người chơi vào thị trường crypto.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Binance Labs đầu tư 3.15 triệu USD vào Open Campus để mã hóa nội dung giáo dục trên Web3