Cựu Giám Đốc Tài Chính Terraform Labs Dẫn Độ về Hàn Quốc Sau Khi Thụ Án ở Montenegro

Giám Đốc Tài Chính Terraform Labs đối mặt với chung thân

Han Chang-joon, cựu Giám đốc Tài chính của Terraform Labs, đã bị cảnh sát Montenegro chuyển giao cho chính quyền Hàn Quốc sau thời gian thụ án ở đất nước này. Han Chang-joon đã bị bắt giam và thụ án tại Montenegro cùng với nhà sáng lập Terra (LUNA) – Do Kwon, người cũng đã phải đối mặt với hình phạt tù vì sử dụng hộ chiếu giả.

Trước đó, Do Kwon đã trải qua một chuỗi sự kiện pháp lý tại Montenegro và nhận án 4 tháng tù vì việc sử dụng hộ chiếu giả. Do Kwon đã kháng cáo quyết định dẫn độ của cả Mỹ lẫn Hàn Quốc, và hiện đang xem xét khả năng tham gia phiên tòa xét xử tại Mỹ vào tháng 3 tới.

Những người liên quan đến Terraform Labs đối mặt với mức án cao nhất có thể là chung thân

Trong khi đó, Han Chang-joon đã trải qua quá trình chuyển giao từ Montenegro về Hàn Quốc sau khi hoàn tất thời kỳ thụ án tại đất nước châu Âu này. Cảnh sát Montenegro đã hợp tác để trả lại Han Chang-joon cho chính quyền Hàn Quốc, mở ra một chương mới trong cuộc điều tra và xét xử liên quan đến các vấn đề tài chính của Terraform Labs.

Cuộc sống pháp lý của những người đứng đầu các tổ chức blockchain và tiền điện tử ngày càng được đặt vào tâm điểm, khi họ phải đối mặt với những thách thức pháp lý và trách nhiệm liên quan đến hoạt động kinh doanh của họ.

Quyết định dẫn độ Han Chang-Joon được đưa ra bởi Bộ Tư pháp Montenegro và theo cảnh sát nước này, anh ta đã được gửi đến Hàn Quốc để nước này có thể hoàn tất “thủ tục tố tụng hình sự đối với một số tội hình sự liên quan đến gian lận trong dịch vụ đầu tư tài chính , đầu tư và thị trường vốn, có thể bị phạt tù chung thân ở Hàn Quốc.”

XEM THÊM