CZ chưa thể rời Mỹ

cz chưa thể dời MỸ

Tòa án Seattle vừa quyết định tạm thời không cho cựu CEO Binance, Changpeng Zhao (CZ), rời khỏi Hoa Kỳ đến thời điểm tòa xem xét lại kháng nghị từ phía công tố viên Bộ Tư pháp. Quyết định này đồng nghĩa với việc CZ vẫn giữ được tình trạng tại ngoại, dựa trên thỏa thuận bảo lãnh trị giá 175 triệu USD.

Tòa án đã đưa ra quyết định này sau khi cân nhắc kháng nghị từ phía công tố viên, yêu cầu giữ Changpeng Zhao ở lại lãnh thổ Hoa Kỳ để đề phòng rủi ro bỏ trốn. Mặc dù Changpeng Zhao sẽ tiếp tục ở ngoại tại UAE theo thỏa thuận bảo lãnh, nhưng không được phép trở lại nơi cư trú của mình. Thay vào đó, ông sẽ quay lại Mỹ để nghe tuyên án vào ngày 23/02/2024.

Luật sư của Changpeng Zhao lập luận rằng ông đã thể hiện tinh thần hợp tác trước tòa và tự nguyện trình diện tại Mỹ sau khi Binance đồng ý đóng phạt 4,3 tỷ USD. Điều này là một phần của thỏa thuận hòa giải giữa CZ và chính phủ Mỹ. Ngoài việc đóng phạt, CZ còn phải trả 50 triệu USD và bị cấm giữ các chức vụ quản lý tại Binance trong vòng 3 năm.

Trước đó vào ngày 22/11, CZ đã từ chức CEO Binance, và ông thừa nhận những sai lầm trong công tác quản lý. Ông đồng ý nghỉ ngơi và chấp nhận một loạt các hậu quả về hành vi của mình.

CZ đã phản hồi thông tin về quyết định của tòa án trên Twitter, phủ nhận thông tin về việc bị từ chối rời Mỹ và cam kết ở lại cho đến khi tòa xem xét xong đơn kháng nghị từ công tố viên.

XEM THÊM

-CZ nhận tội rửa tiền và vi phạm các lệnh cấm vận của Mỹ

Binance và thách thức lớn bởi thỏa thuận 4.3 Tỷ USD