CZ lĩnh án 4 tháng tù – Vụ án chính thức khép lại

Binance vs cz

Phiên tòa tuyên án cuối cùng cho cựu CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) đã diễn ra vào ngày 30/04, với kết quả là ông sẽ phải chịu án phạt 4 tháng tù về tội danh tắc trắc trong công tác phòng chống rửa tiền. Điều này đáng chú ý khi mức án này thấp hơn nhiều so với những yêu cầu trước đó từ phía công tố viên.

Trong phiên tòa, Changpeng Zhao đã lần nữa nhận trách nhiệm với những sai sót của bản thân và gửi lời xin lỗi tới các nhà đầu tư. Thẩm phán Richard Jones nhấn mạnh rằng ông Zhao đã tự nguyện xuất hiện trước tòa án Mỹ, có lịch sử trong sạch và có khả năng rất thấp sẽ tái phạm tội lỗi. Thẩm phán cũng không tìm thấy bằng chứng cho thấy CZ đã được báo cáo về hành vi vi phạm trong thời gian làm Giám đốc Điều hành của Binance.

Mức án 4 tháng tù được coi là bất ngờ và thấp hơn nhiều so với những gì dự kiến trước đó, 36 tháng mới nhất của bộ tư pháp. Changpeng Zhao cũng đã đồng ý đóng phạt 50 triệu USD và không nắm giữ chức vụ quản lý tại Binance trong vòng 3 năm.

Dù có mức án nhẹ, CZ vẫn là một trong những tỷ phú giàu nhất trong lĩnh vực tiền mã hoá với tài sản ròng lên đến 40 tỷ USD. Với kết quả này, cuộc đấu tranh pháp lý giữa Binance và chính quyền Mỹ đã tạm khép lại.

Mặc dù đã rời khỏi Binance, Changpeng Zhao vẫn giữ vị trí là tỷ phú giàu nhất trong lĩnh vực tiền mã hoá năm 2024, và đang tham gia vào dự án mới mang tên Giggle Academy.

Kết thúc mọi thứ, CZ đã viết tâm thư gửi lời cảm ơn đến cộng đồng vì đã dành tình cảm với ông, đặc biệt là trên X, và CZ cũng không quên nhắn nhủ tới cộng đồng sẽ tiếp tục hoàn thiện dự án Giáo dục của mình, liệu Giáo dục sẽ là trend trong tương lai?